Mưa suốt từ đêm 29 đến chiều 30-8, Quốc lộ 6 thành "sông"

SGGPO
Mưa như trút nước suốt từ đêm 29 đến chiều nay 30-8 ở miền Bắc. Đặc biệt từ sáng nay, các đợt mưa tầm tã nối đuôi nhau, càng ngày càng to hơn, nhiều người lo ngại một đợt lũ lớn lịch sử ở Hà Nội có thể lặp lại sau 10 năm.

Ở Tây Bắc, đến trưa 30-6, mưa lũ đã làm quốc lộ 6, đoạn qua tỉnh Hòa Bình và Sơn La bị ngập nặng ở nhiều nơi, có nơi ngập sâu đến 1m, cả đoạn đường biến thành "sông", giao thông bị ùn tắc, các phương tện giao thông chìm trong nước và chết máy…

Mưa suốt từ đêm 29 đến chiều 30-8, Quốc lộ 6 thành "sông" ảnh 1 Thị trấn nông trường Mộc Châu - Sơn La ít khi bị ngập lũ như thế này

Lúc 15 giờ 30, Trung tâm Dự báo khí tượng – thủy văn Quốc gia vẫn cảnh báo: hiện ở khu vực tỉnh Hòa Bình có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Lượng mưa 1 giờ vừa qua tại Lâm Sơn (Lương Sơn) là 61mm. Trong 3-6 giờ tới, khu vực này tiếp tục có mưa vừa, mưa to với lượng mưa từ 30-50mm. Trong khoảng từ 3-6 giờ tới, sạt lở đất có nguy cơ cao xảy ra tại tỉnh Hòa Bình, đặc biệt ở các huyện: Tân Lạc, Đà Bắc, Mai Châu. 

Do mưa rất lớn dội về nên tại khu vực dốc Quy Hậu thuộc huyện Tân Lạc (Hòa Bình), cả thác nước lớn từ núi cao đổ xuống quốc lộ 6, cắt đứt toàn bộ hoạt động giao thông từ Hà Nội, Hòa Bình lên Sơn La.

Mưa suốt từ đêm 29 đến chiều 30-8, Quốc lộ 6 thành "sông" ảnh 2 CSGT có mặt phân luồng giao thông
Mưa suốt từ đêm 29 đến chiều 30-8, Quốc lộ 6 thành "sông" ảnh 3 Cả thác nước từ núi đổ xuống quốc lộ 6
Hàng chục điểm khác trên quốc lộ 6 cũng đã thành sông. Đặc biệt, trưa nay, mưa lũ kéo đến bất ngờ đã làm quốc lộ 6 đoạn đi qua thị trấn Mộc Châu bị ngập sâu.
Mưa suốt từ đêm 29 đến chiều 30-8, Quốc lộ 6 thành "sông" ảnh 4 Thị trấn Mộc Châu nằm dọc hai bên Quốc lộ 6 chìm trong dòng nước

Từ lúc 11 giờ trưa nay, tại Km 102+200 quốc lộ 6, đoạn qua huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình, do nước lũ dâng cao trên 70cm nên các phương tiện lưu thông cỡ nhỏ từ 3,5 tấn trở xuống không thể di chuyển được. Tại Km 210 + 200 đoạn qua xã Chiềng Hắc, huyện Mộc Châu, đất đá, cây cối từ trên đỉnh núi bị sạt xuống lòng đường, khiến giao thông bị ùn tắc kéo dài.

Mưa suốt từ đêm 29 đến chiều 30-8, Quốc lộ 6 thành "sông" ảnh 5 Đất đá, cây cối từ trên núi sạt xuống lòng đường

Trưa nay, Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai cũng đã ra công điện yêu cầu lên phương án chống mưa lũ gửi các tỉnh từ Hà Tĩnh trở ra. 

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050. 

Phát triển bền vững

Sữa nội chiếm lĩnh thị phần tiêu thụ trong nước

Công bố mới nhất từ Công ty TNHH Nielsen Việt Nam cho thấy, sữa nội tiếp tục chiếm giữ thị phần tiêu thụ trong nước. Trong đó, Vinamilk tiếp tục dẫn đầu thị trường trong nước ở cả 2 ngành hàng lớn là sữa nước và sữa bột trẻ em, với các sản phẩm nổi bật như Sữa tươi 100%, Sữa bột Dielac và Optimum Gold.

Phòng cháy chữa cháy

Phòng chống cháy do chập điện

Lâu nay, lực lượng Cảnh sát PCCC cũng như ngành điện TPHCM thường xuyên cảnh báo người dân mối nguy hại đến từ các “sự cố chập điện”, dẫn đến nhiều vụ cháy nổ với hậu quả thương tâm. Cũng mới đây, các nhà điều tra tin rằng sự cố chập điện có khả năng là nguyên nhân chính gây ra vụ hỏa hoạn phá hủy nhà thờ Đức Bà mang tính biểu tượng của thủ đô Paris (Pháp) vào đêm 15-4. 

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Vì sao hộ cá thể không thích… lớn?

Trước chủ trương phát triển đạt 1 triệu doanh nghiệp (DN) vào năm 2020, Chính phủ và địa phương đã có nhiều chương trình hỗ trợ giúp hộ kinh doanh chuyển đổi lên DN. Mặc dù lên DN thì sẽ được chủ động kê khai thuế, được khấu trừ chi phí và có nhiều cơ hội… vươn ra “biển” lớn hơn, thế nhưng các hộ kinh doanh cá thể hiện nay không muốn chuyển đổi lên DN. Vì sao?