Mỹ - Nhật Bản tập trận ở biển Đông

SGGP
Tờ Japan Times đưa tin tàu sân bay chở trực thăng Kaga, tàu sân bay trực thăng lớn nhất của Nhật Bản, đã tập trận chung với tàu sân bay Ronald Reagan của Mỹ ở khu vực biển Đông. 

Tàu sân bay của Mỹ và Nhật Bản tập trận ở biển Đông. Ảnh: TWITER

Tàu sân bay của Mỹ và Nhật Bản tập trận ở biển Đông. Ảnh: TWITER

Cuộc tập trận nằm trong lịch trình của hạm đội thuộc Lực lượng phòng vệ biển Nhật Bản tiến về biển Đông và Ấn Độ Dương nhằm tăng cường kỹ năng chiến đấu và cải thiện khả năng hợp tác với hải quân của các nước đối tác.

Hành trình cùng tàu sân bay chở trực thăng Kaga, 2 tàu khu trục hộ tống Inazuma và Suzutsuki mang tên lửa kéo dài khoảng 2 tháng, từ ngày 26-8 đến tháng 10-2018. Hạm đội trên sẽ ghé thăm Philippines, Singapore, Indonesia, Ấn Độ và Sri Lanka và tập trận với từng nước nói trên. Năm 2017, Nhật Bản cũng từng cử tàu sân bay trực thăng Izumo đến biển Đông với hành trình kéo dài 3 tháng.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Canada ngừng đàm phán FTA với Trung Quốc

Canada ngừng đàm phán FTA với Trung Quốc

Theo Reuters, Đại sứ Canada tại Bắc Kinh John McCallum nói với các phóng viên ngày 18-1 rằng, các doanh nghiệp Canada muốn tiếp tục phát triển mối quan hệ thương mại với Trung Quốc nhưng Canada không có kế hoạch đàm phán về Hiệp định tự do thương mại (FTA) song phương (bắt đầu vào tháng 9-2016) với Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Đối phó ngày nắng nóng

Sau những ngày nắng  nóng dữ dội, ngày cuối tuần Sydney bỗng nhiên mát trở lại. Nhiệt độ chỉ còn 21°C. Chỉ mới 1-2 ngày trước, nhiều thành phố của Australia lọt vào danh sách những nơi nóng nhất Trái đất.