Mỹ - Nhật Bản tập trận ở biển Đông

SGGP
Tờ Japan Times đưa tin tàu sân bay chở trực thăng Kaga, tàu sân bay trực thăng lớn nhất của Nhật Bản, đã tập trận chung với tàu sân bay Ronald Reagan của Mỹ ở khu vực biển Đông. 

Tàu sân bay của Mỹ và Nhật Bản tập trận ở biển Đông. Ảnh: TWITER

Tàu sân bay của Mỹ và Nhật Bản tập trận ở biển Đông. Ảnh: TWITER

Cuộc tập trận nằm trong lịch trình của hạm đội thuộc Lực lượng phòng vệ biển Nhật Bản tiến về biển Đông và Ấn Độ Dương nhằm tăng cường kỹ năng chiến đấu và cải thiện khả năng hợp tác với hải quân của các nước đối tác.

Hành trình cùng tàu sân bay chở trực thăng Kaga, 2 tàu khu trục hộ tống Inazuma và Suzutsuki mang tên lửa kéo dài khoảng 2 tháng, từ ngày 26-8 đến tháng 10-2018. Hạm đội trên sẽ ghé thăm Philippines, Singapore, Indonesia, Ấn Độ và Sri Lanka và tập trận với từng nước nói trên. Năm 2017, Nhật Bản cũng từng cử tàu sân bay trực thăng Izumo đến biển Đông với hành trình kéo dài 3 tháng.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mỹ cấm vận quân sự Trung Quốc

Mỹ cấm vận quân sự Trung Quốc

Theo Reuters, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết sẽ ngay lập tức áp đặt lệnh trừng phạt Cục Phát triển Thiết bị Trung Quốc (EDD) trực thuộc quân đội Trung Quốc chịu trách nhiệm về vũ khí và thiết bị cùng giám đốc Li Shangfu, vì đã tham gia vào các giao dịch quan trọng với Công ty Rosoboronexport của Nga.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Cả châu lục gói gọn trong căn bếp của Singapore

Hoàng hôn đang xuống. Trong căn hộ nhỏ, bầu không khí ấm thơm mùi gia vị tỏa ra từ nồi cơm dừa đang sôi trên bếp. Trên bàn ăn, con gà đã được tẩm ướp kỹ đợi cho vào lò. Cô gái nhỏ ngồi trên ghế, nhìn chăm chú vào chiếc chảo đủ loại rau củ đang chín tới trên bếp.