Mỹ - Trung Quốc đối thoại an ninh mạng

SGGP
Theo THX, sau cuộc đối thoại lần đầu tiên về tăng cường thực thi pháp luật và an ninh mạng diễn ra từ 4 đến 6-10, Trung Quốc và Mỹ đã đạt được sự đồng thuận rộng rãi về các vấn đề chống khủng bố, chống ma túy, an ninh mạng và nhập cư. 

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa có cuộc điện đàm. Ảnh: BUSINESS RECORDER

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa có cuộc điện đàm. Ảnh: BUSINESS RECORDER

Đây là cuộc đối thoại cuối cùng trong 4 cuộc đối thoại cấp cao được thiết lập trong cuộc gặp giữa Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Donald Trump vào tháng 4. Ba cuộc đối thoại khác bao gồm các vấn đề ngoại giao và an ninh, kinh tế, các vấn đề xã hội và văn hóa. 
Mỹ đã nhiều lần cáo buộc Trung Quốc đứng đằng sau các vụ tấn công mạng ở Mỹ nhưng Bắc Kinh bác bỏ. Mỹ cũng đã yêu cầu Trung Quốc ngừng thực thi luật an ninh mạng mới vừa được Quốc hội nước này thông qua hồi tháng 6 (dự kiến có hiệu lực  vào cuối năm 2018), theo đó yêu cầu các công ty trong nước và nước ngoài phải tuân thủ kiểm tra an ninh và lưu trữ dữ liệu người dùng trong nước.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Biểu tình ở Irap

Bất ổn Trung Đông mang diện mạo mới

Truyền thông Trung Đông đưa tin, hàng ngàn người Iraq đã xuống đường biểu tình ở các thành phố thuộc khu vực miền Nam và thủ đô Baghdad của Iraq để phản đối các dịch vụ công yếu kém. Giới quan sát cho rằng bất ổn khu vực Trung Đông đang chuyển sang một bộ mặt khác.

Hồ sơ - tư liệu

Tin tức giả, hệ lụy thật

Việc lan truyền tin giả, còn gọi là fake news, đang trở thành mối lo ngại lớn khi truyền thông xã hội ngày càng phát triển. Không những làm xói mòn lòng tin của độc giả vào truyền thông, tin giả còn gây ra hàng loạt hậu quả ở nhiều quốc gia trên thế giới. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây