Mỹ - Trung Quốc đối thoại an ninh mạng

SGGP
Theo THX, sau cuộc đối thoại lần đầu tiên về tăng cường thực thi pháp luật và an ninh mạng diễn ra từ 4 đến 6-10, Trung Quốc và Mỹ đã đạt được sự đồng thuận rộng rãi về các vấn đề chống khủng bố, chống ma túy, an ninh mạng và nhập cư. 

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa có cuộc điện đàm. Ảnh: BUSINESS RECORDER

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa có cuộc điện đàm. Ảnh: BUSINESS RECORDER

Đây là cuộc đối thoại cuối cùng trong 4 cuộc đối thoại cấp cao được thiết lập trong cuộc gặp giữa Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Donald Trump vào tháng 4. Ba cuộc đối thoại khác bao gồm các vấn đề ngoại giao và an ninh, kinh tế, các vấn đề xã hội và văn hóa. 
Mỹ đã nhiều lần cáo buộc Trung Quốc đứng đằng sau các vụ tấn công mạng ở Mỹ nhưng Bắc Kinh bác bỏ. Mỹ cũng đã yêu cầu Trung Quốc ngừng thực thi luật an ninh mạng mới vừa được Quốc hội nước này thông qua hồi tháng 6 (dự kiến có hiệu lực  vào cuối năm 2018), theo đó yêu cầu các công ty trong nước và nước ngoài phải tuân thủ kiểm tra an ninh và lưu trữ dữ liệu người dùng trong nước.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Binh sĩ Iraq bắn rocket nhằm vào IS ở vùng ngoại ô Makhmour phía nam Mosul, Iraq - Ảnh: REUTERS

IS rút khỏi Iraq, trở lại Syria

Ngày 10-12, Thủ tướng Anh Theresa May và Bộ Ngoại giao Mỹ đã gửi lời chúc mừng đến Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi sau khi chính quyền Baghdad tuyên bố giành chiến thắng trước Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng trong cuộc chiến kéo dài 3 năm qua.

Hồ sơ - tư liệu

EU tăng tự vệ trong thương mại

Ngày 13-12 tới, văn bản về các quy định mới nhằm chống gian lận thương mại sẽ được đưa ra ký kết tại Nghị viện châu Âu ở Strasbourg, Pháp. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Singapore tăng hàm lượng dinh dưỡng trong mì sợi

Hội đồng Xúc tiến y tế (HPB) Singapore đã đặt ra mục tiêu nâng thành phần lúa mì nguyên hạt (whole grain-bao gồm phần cám, phần tinh bột và phôi) trong sản phẩm mì sợi từ mức 2% hiện nay lên 10% vào năm 2020.