Mỹ - Trung Quốc đối thoại an ninh mạng

SGGP
Theo THX, sau cuộc đối thoại lần đầu tiên về tăng cường thực thi pháp luật và an ninh mạng diễn ra từ 4 đến 6-10, Trung Quốc và Mỹ đã đạt được sự đồng thuận rộng rãi về các vấn đề chống khủng bố, chống ma túy, an ninh mạng và nhập cư. 

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa có cuộc điện đàm. Ảnh: BUSINESS RECORDER

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa có cuộc điện đàm. Ảnh: BUSINESS RECORDER

Đây là cuộc đối thoại cuối cùng trong 4 cuộc đối thoại cấp cao được thiết lập trong cuộc gặp giữa Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Donald Trump vào tháng 4. Ba cuộc đối thoại khác bao gồm các vấn đề ngoại giao và an ninh, kinh tế, các vấn đề xã hội và văn hóa. 
Mỹ đã nhiều lần cáo buộc Trung Quốc đứng đằng sau các vụ tấn công mạng ở Mỹ nhưng Bắc Kinh bác bỏ. Mỹ cũng đã yêu cầu Trung Quốc ngừng thực thi luật an ninh mạng mới vừa được Quốc hội nước này thông qua hồi tháng 6 (dự kiến có hiệu lực  vào cuối năm 2018), theo đó yêu cầu các công ty trong nước và nước ngoài phải tuân thủ kiểm tra an ninh và lưu trữ dữ liệu người dùng trong nước.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các cuộc tập trận Hàn - Mỹ luôn bị Triều Tiên phản đối

Đông Bắc Á nóng bỏng và bất ổn

Mấy ngày qua liên tiếp xuất hiện những tin đồn về việc Mỹ đang lên kế hoạch bí mật sơ tán công dân khỏi Seoul khiến Đại sứ quán Mỹ ở Seoul phải tuyên bố sẽ không sơ tán công dân Mỹ khi chưa báo trước cho chính phủ Hàn Quốc. Trong khi đó, Triều Tiên lại đe sẽ tấn công Mỹ với một đòn đánh không thể tưởng tượng nổi.

 

Hồ sơ - tư liệu

Phủ xanh sân thượng

Làm nông ở đô thị đã và đang trở thành một trong những xu hướng phổ biến trên thế giới. Mái nhà hay ban công của những tòa chung cư hay văn phòng sẵn sàng được tận dụng để phát triển các trang trại hữu cơ trên cao. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây