Những thông tin thí sinh đăng ký xét tuyển vào Trường Đại học Bách khoa TPHCM cần lưu ý

SGGP
Thí sinh đăng ký xét tuyển vào Trường Đại học (ĐH) Bách khoa (ĐH Quốc gia TPHCM) trong năm 2019 cần lưu ý những thông tin gì? 

TS NGUYỄN QUỐC CHÍNH, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục (ĐH Quốc gia TPHCM): Trường ĐH Bách khoa áp dụng nhiều phương thức xét tuyển với chỉ tiêu tương ứng, áp dụng cho tất cả các nhóm ngành/ngành.

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển bằng một hoặc kết hợp nhiều phương thức xét tuyển: Xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia 2019 (50% - 72% tổng chỉ tiêu); ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐH Quốc gia TPHCM (15% - 25% tổng chỉ tiêu); xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD-ĐT (chiếm tối đa 3% tổng chỉ tiêu); xét tuyển theo kết quả kỳ đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TPHCM (10% - 40% tổng chỉ tiêu). Ngoài ra, trường này còn có phương thức khác đó là tuyển thí sinh là người nước ngoài, hoặc tốt nghiệp THPT nước ngoài (tối đa 1% tổng chỉ tiêu). 

Đối với ngành Kiến trúc, thí sinh đăng ký dự thi kỳ thi THPT quốc gia 2019 và đăng ký xét tuyển vào ngành này theo tổ hợp môn V00 (Toán, Lý, Năng khiếu) hoặc V01 (Toán, Văn, Năng khiếu). Đồng thời thí sinh phải đăng ký dự thi môn năng khiếu tại cổng tuyển sinh Trường ĐH Bách khoa và lấy điểm để xét tuyển. Điểm thi môn năng khiếu không được dưới 5 điểm và không sử dụng kết quả môn năng khiếu từ các trường khác. 

Riêng các ngành đào tạo tại Phân hiệu ĐH Quốc gia TPHCM tại tỉnh Bến Tre, thí sinh phải đáp ứng các điều kiện và có đủ hồ sơ theo quy định của ĐH Quốc gia TPHCM. Thí sinh đăng ký hồ sơ xét tuyển tại phân hiệu theo quy định từ tháng 4 đến tháng 6-2019.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giáo dục hội nhập

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng