Nông sản sạch hút hàng

SGGP
Đại diện Hợp tác xã Anh Đào cho biết, đơn vị đang phối hợp hệ thống phân phối bán lẻ chuẩn hóa quy trình trồng trọt nông sản sạch. Theo đó, áp dụng khoa học kỹ thuật cao vào sản xuất và công nghệ sau thu hoạch kết hợp với thực hiện sơ chế, cải tiến bao bì, mẫu mã.

Saigon Co.op bao tiêu nông sản sạch, an toàn

Saigon Co.op bao tiêu nông sản sạch, an toàn

Nhờ vậy sản phẩm của đơn vị luôn được các nhà phân phối đặt hàng và bao tiêu. Lợi nhuận thu được cũng tăng đều mỗi năm. Tương tự, mô hình này cũng đang được triển khai và gặt hái nhiều thành công tại các hợp tác xã: Ngã Ba Giồng, Phú Lộc, Phước An, Nhuận Đức…

Việc chuyển đổi mô hình canh tác, trồng trọt sản phẩm nông sản đạt tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP đang đem lại nguồn thu lớn cho nông dân.

Liên quan đến vấn đề này, đại diện Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nhận định, kiểu canh tác cũ, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đã không còn chỗ đứng trên thị trường.

Bởi không thể tham gia vào chuỗi cung ứng của các hệ thống phân phối, bán lẻ. Thậm chí, ngay cả vào chợ truyền thống cũng rất khó khăn.

Tại các thị trường lớn như TPHCM, Hà Nội, Bình Dương, Đồng Nai… cũng đang từng bước áp dụng giải pháp kiểm soát chặt nguồn cung ứng nông sản tại khu vực chợ đầu mối.

Do vậy, về lâu dài, hộ nông dân, doanh nghiệp, hợp tác xã canh tác sản phẩm nông nghiệp cần phải nuôi trồng theo quy trình đạt tiêu chuẩn an toàn, hướng tới đạt chứng nhận VietGAP, GlobalGAP…

Ngoài ra, phải đáp ứng tiêu chí chất lượng đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm về dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, hàm lượng nitrat, kim loại nặng, vi sinh vật… trong giới hạn cho phép. Tất cả sản phẩm phải được kiểm tra định kỳ hoặc đột xuất trước khi đưa đến tay người tiêu dùng.

HÀ VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nguồn cung ứng thịt heo đang được thắt chặt kiểm soát do lo ngại dịch bệnh

Siết chặt kiểm soát thịt heo trên thị trường

Trong bối cảnh dịch tả heo châu Phi lan rộng và diễn biến khó lường, nhiều trường học trên cả nước đã có thông báo đến các phụ huynh về việc ngưng sử dụng thịt heo trong khẩu phần ăn của học sinh. Trước tình hình đó, ngoài nỗ lực của các cơ quan chức năng nhằm kiểm soát dịch heo lan rộng, các hệ thống phân phối, bán lẻ cũng tăng cường kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm, đảm bảo cung ứng nguồn heo sạch cho người dân.