Pakistan trao trả phi công bị bắt cho Ấn Độ

SGGP
Ngày 1-3, hãng AP đưa tin giới chức Pakistan đã đưa phi công Ấn Độ bị bắt đến cửa khẩu biên giới với Ấn Độ để trao trả cho New Delhi.

Phi công Abhinandan Varthaman được đưa lên xe hộ tống rời khỏi TP Lahore của Pakistan để tới cửa khẩu biên giới ở Wagah. Islamabad tuyên bố động thái này là cử chỉ hòa bình, có khả năng giảm bớt căng thẳng và tránh một cuộc xung đột giữa Ấn Độ và Pakistan. 

Cùng ngày, Quốc hội Pakistan cũng thông qua nghị quyết ủng hộ đề nghị của Thủ tướng nước này Imran Khan về việc đối thoại với Ấn Độ, cho đây là giải pháp duy nhất để giải quyết tất cả các vấn đề còn tồn tại, kể cả vấn đề Kashmir - khu vực mà cả Ấn Độ và Pakistan đều tuyên bố chủ quyền.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Bưu thiếp kêu gọi chống biến đổi khí hậu

Khoảng 900 tấm bưu thiếp của thanh niên trên toàn thế giới, ngày 20-3, đã được gửi tới các nhà lãnh đạo thế giới như Tổng Thư ký Liên hiệp quốc, Thủ tướng Đức, Thủ tướng Anh, những người đứng đầu chính phủ, người đứng đầu các tổ chức quốc tế  kêu gọi các biện pháp khẩn cấp chống biến đổi khí hậu.