Pakistan trao trả phi công bị bắt cho Ấn Độ

SGGP
Ngày 1-3, hãng AP đưa tin giới chức Pakistan đã đưa phi công Ấn Độ bị bắt đến cửa khẩu biên giới với Ấn Độ để trao trả cho New Delhi.

Phi công Abhinandan Varthaman được đưa lên xe hộ tống rời khỏi TP Lahore của Pakistan để tới cửa khẩu biên giới ở Wagah. Islamabad tuyên bố động thái này là cử chỉ hòa bình, có khả năng giảm bớt căng thẳng và tránh một cuộc xung đột giữa Ấn Độ và Pakistan. 

Cùng ngày, Quốc hội Pakistan cũng thông qua nghị quyết ủng hộ đề nghị của Thủ tướng nước này Imran Khan về việc đối thoại với Ấn Độ, cho đây là giải pháp duy nhất để giải quyết tất cả các vấn đề còn tồn tại, kể cả vấn đề Kashmir - khu vực mà cả Ấn Độ và Pakistan đều tuyên bố chủ quyền.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mỹ áp đặt trừng phạt bổ sung với Iran

Mỹ áp đặt trừng phạt bổ sung với Iran

Ngày 22-6, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông sẽ áp đặt các lệnh trừng phạt bổ sung đối với Iran nhằm ngăn chặn Tehran có được các vũ khí hạt nhân vào ngày 24-6.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây