Phấn chấn mùa cá Nam

SGGP
Trong những ngày này, tàu cá ngư dân các tỉnh Nam Trung bộ tấp nập cập các cảng để bán cá. Theo ghi nhận của phóng viên, đa số tàu cá ra khơi chuyến biển này đều làm ăn có lãi.
Tại cảng cá Hòn Rớ (TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) - cảng cá lớn nhất Nam Trung bộ, hiện mỗi ngày có khoảng 30 - 40 tàu câu cá ngừ đại dương cập cảng bán cá. Theo Ban quản lý cảng cá này, sau gần 1 tháng đi biển, mỗi tàu cập cảng mang theo 2 - 3 tấn cá ngừ đại dương câu được ở các vùng biển Trường Sa, Hoàng Sa và Nhà giàn DK1. Hiện giá cá ngừ đại dương được thu mua tại cảng là 105.000 - 110.000 đồng/kg, cao hơn khoảng 15% so với cùng kỳ nên nhìn chung ngư dân được mùa cả về sản lượng và giá. 
Phấn chấn mùa cá Nam ảnh 1 Một thương lái đang dùng que thử chất lượng cá ngừ  đại dương trước khi ra giá thu mua
 
Phấn chấn mùa cá Nam ảnh 2 Một góc chợ cá mùa cá Nam
 
Phấn chấn mùa cá Nam ảnh 3 Một tàu câu cá ngừ đại dương chuẩn bị đá lạnh để xuất bến mùa cá Nam
 
Phấn chấn mùa cá Nam ảnh 4 Ngư dân tiến hành cẩu cá ngừ đại dương khỏi hầm chứa để đưa lên bờ
Phấn chấn mùa cá Nam ảnh 5 Cá ngừ đại dương to nên phải 3 - 4 người khiêng mới đưa được lên bờ
 
Phấn chấn mùa cá Nam ảnh 6 Một con cá ngừ đại dương nặng đến 70kg

VĂN NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Với mỗi diện tích đảo khoảng từ 1 đến 5ha, những đảo chè Thanh Chương vừa đủ cho một chuyến tham quan và ghi lại khoảnh khắc tuyệt đẹp trong những ngày nghỉ cuối tuần

Ngỡ ngàng ốc đảo chè đầu tiên của Việt Nam

Độc đáo, thơ mộng không kém gì những đồi chè nổi tiếng ở Mộc Châu, Thái Nguyên hay Bảo Lộc, Gia Lai… ốc đảo chè Thanh Chương đã trở thành một điểm tham quan du lịch sinh thái nông nghiệp mà không phải ai cũng biết.