Pháp điều tra vụ Chủ tịch Interpol “nghi mất tích”

SGGP
Ngày 5-10, kênh CNN dẫn nguồn tin từ Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) cho biết, cơ quan này đã nắm được thông tin về việc Chủ tịch Interpol Meng Hongwei “nghi mất tích” tại Trung Quốc. 

Chủ tịch Interpol Mạnh Hoành Vĩ. Ảnh: Interpol

Chủ tịch Interpol Mạnh Hoành Vĩ. Ảnh: Interpol

CNN cho hay lần cuối cùng vợ của ông Meng Hongwei liên lạc được với ông là 10 ngày trước. Cũng theo CNN, hiện chưa rõ ông Meng Hongwei có đang thực hiện một chuyến công tác tại Trung Quốc hay không.

Trước đó, cảnh sát Pháp thông báo đã mở một cuộc điều tra sau khi vợ của ông Meng Hongwei, hiện đang sống ở TP Lyon (Pháp), thông báo ông này đã mất tích sau chuyến thăm quê nhà Trung Quốc hồi tuần trước. Giới chức châu Âu cũng đã xác nhận ông Meng Hongwei rời Pháp vào ngày 29-9. 

Theo trang thông tin điện tử của Interpol, trước khi trở thành người đứng đầu Interpol vào tháng 11-2016, ông Meng Hongwei từng giữ chức Thứ trưởng Bộ Công an Trung Quốc. 

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một đảo nhân tạo mà Trung Quốc bồi đắp trái phép tại biển Đông. Ảnh: Trung tâm Nghiên cứu chiến lược và quốc tế (CSIS)

Diễn biến khó lường ở biển Đông

Là nơi lượng hàng hóa trị giá 5.000 tỷ USD được lưu thông hàng năm, biển Đông đang phải đối mặt với những diễn biến hết sức phức tạp, khó lường. Vấn đề biển Đông có những tác động sâu sắc đến an ninh khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương nói riêng và cả thế giới nói chung và nếu không được giải quyết thỏa đáng, sẽ như “một ngọn núi lửa chực chờ phun trào” với những hậu quả hết sức thảm khốc.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Bán đấu giá giày hiếm

Nhà đấu giá Sothbike tuyên bố bán 100 đôi giày thể thao hiếm nhất thế giới, trong đó có một đôi làm thủ công được người đồng sáng lập của Nike, ông Bill Bowerman, thiết kế cho vòng loại Olympic năm 1972 ở Mỹ có giá khởi điểm là 80.000USD.