Pháp điều tra vụ Chủ tịch Interpol “nghi mất tích”

SGGP
Ngày 5-10, kênh CNN dẫn nguồn tin từ Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) cho biết, cơ quan này đã nắm được thông tin về việc Chủ tịch Interpol Meng Hongwei “nghi mất tích” tại Trung Quốc. 

Chủ tịch Interpol Mạnh Hoành Vĩ. Ảnh: Interpol

Chủ tịch Interpol Mạnh Hoành Vĩ. Ảnh: Interpol

CNN cho hay lần cuối cùng vợ của ông Meng Hongwei liên lạc được với ông là 10 ngày trước. Cũng theo CNN, hiện chưa rõ ông Meng Hongwei có đang thực hiện một chuyến công tác tại Trung Quốc hay không.

Trước đó, cảnh sát Pháp thông báo đã mở một cuộc điều tra sau khi vợ của ông Meng Hongwei, hiện đang sống ở TP Lyon (Pháp), thông báo ông này đã mất tích sau chuyến thăm quê nhà Trung Quốc hồi tuần trước. Giới chức châu Âu cũng đã xác nhận ông Meng Hongwei rời Pháp vào ngày 29-9. 

Theo trang thông tin điện tử của Interpol, trước khi trở thành người đứng đầu Interpol vào tháng 11-2016, ông Meng Hongwei từng giữ chức Thứ trưởng Bộ Công an Trung Quốc. 

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mỹ điều máy bay B-52 đến biển Đông

Mỹ điều máy bay B-52 đến biển Đông

Ngày 18-10, kênh CNN dẫn thông báo của Lực lượng không quân Thái Bình Dương (Mỹ) cho biết, 2 máy bay ném bom B-52H Stratofortress từ Guam đã tham gia vào hoạt động huấn luyện định kỳ ở khu vực lân cận biển Đông, bay gần các đảo tranh chấp ở vùng biển này.

Hồ sơ - tư liệu

Quan hệ Mỹ - Trung Quốc đang đi đến “vùng xám”

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tiếp tục đe dọa sẽ áp thuế đối với lượng hàng hóa nhập khẩu Trung Quốc trị giá 267 tỷ USD, nếu Bắc Kinh có hành động đáp trả những biện pháp mới đây của Washington trong cuộc chiến thương mại đang leo thang giữa hai bên. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây