Pháp điều tra vụ Chủ tịch Interpol “nghi mất tích”

SGGP
Ngày 5-10, kênh CNN dẫn nguồn tin từ Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) cho biết, cơ quan này đã nắm được thông tin về việc Chủ tịch Interpol Meng Hongwei “nghi mất tích” tại Trung Quốc. 

Chủ tịch Interpol Mạnh Hoành Vĩ. Ảnh: Interpol

Chủ tịch Interpol Mạnh Hoành Vĩ. Ảnh: Interpol

CNN cho hay lần cuối cùng vợ của ông Meng Hongwei liên lạc được với ông là 10 ngày trước. Cũng theo CNN, hiện chưa rõ ông Meng Hongwei có đang thực hiện một chuyến công tác tại Trung Quốc hay không.

Trước đó, cảnh sát Pháp thông báo đã mở một cuộc điều tra sau khi vợ của ông Meng Hongwei, hiện đang sống ở TP Lyon (Pháp), thông báo ông này đã mất tích sau chuyến thăm quê nhà Trung Quốc hồi tuần trước. Giới chức châu Âu cũng đã xác nhận ông Meng Hongwei rời Pháp vào ngày 29-9. 

Theo trang thông tin điện tử của Interpol, trước khi trở thành người đứng đầu Interpol vào tháng 11-2016, ông Meng Hongwei từng giữ chức Thứ trưởng Bộ Công an Trung Quốc. 

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Công dân Mỹ Otto Warmbier bị dẫn giải ra tòa án ở Triều Tiên. Nguồn: KCNA/EPA

Mỹ trừng phạt 3 quan chức Triều Tiên


 Ngày 10-12, Bộ Tài chính Mỹ tuyên bố Washington đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với 3 quan chức Triều Tiên, trong đó có một cố vấn hàng đầu của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, với cáo buộc vi phạm nhân quyền và ngược đãi công dân Mỹ Otto Warmbier, người qua đời sau khi trở về Mỹ từ Triều Tiên hồi tháng 6-2017.

Hồ sơ - tư liệu

Triển vọng từ năng lượng đại dương

Trong khi ngành sản xuất điện từ đại dương vẫn còn ở giai đoạn phát triển ban đầu nhưng một báo cáo mới đây cho thấy điện được tạo ra từ thủy triều và sóng biển là có triển vọng nhất trong số những công nghệ mới nổi trong tương lai.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây