Pháp điều tra vụ Chủ tịch Interpol “nghi mất tích”

SGGP
Ngày 5-10, kênh CNN dẫn nguồn tin từ Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) cho biết, cơ quan này đã nắm được thông tin về việc Chủ tịch Interpol Meng Hongwei “nghi mất tích” tại Trung Quốc. 

Chủ tịch Interpol Mạnh Hoành Vĩ. Ảnh: Interpol

Chủ tịch Interpol Mạnh Hoành Vĩ. Ảnh: Interpol

CNN cho hay lần cuối cùng vợ của ông Meng Hongwei liên lạc được với ông là 10 ngày trước. Cũng theo CNN, hiện chưa rõ ông Meng Hongwei có đang thực hiện một chuyến công tác tại Trung Quốc hay không.

Trước đó, cảnh sát Pháp thông báo đã mở một cuộc điều tra sau khi vợ của ông Meng Hongwei, hiện đang sống ở TP Lyon (Pháp), thông báo ông này đã mất tích sau chuyến thăm quê nhà Trung Quốc hồi tuần trước. Giới chức châu Âu cũng đã xác nhận ông Meng Hongwei rời Pháp vào ngày 29-9. 

Theo trang thông tin điện tử của Interpol, trước khi trở thành người đứng đầu Interpol vào tháng 11-2016, ông Meng Hongwei từng giữ chức Thứ trưởng Bộ Công an Trung Quốc. 

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đàm phán thương mại Mỹ - Trung có tiến triển

Đàm phán thương mại Mỹ - Trung có tiến triển

Trong bối cảnh Mỹ và Trung Quốc chuẩn bị nối lại các cuộc đàm phán thương mại vào tuần tới tại thủ đô Washington, ngày 15-2, theo Reuters, cả Mỹ và Trung Quốc cho biết đã có nhiều tiến bộ sau 5 ngày đàm phán trong tuần qua.

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nga phát triển UAV siêu nhỏ

Viện Nghiên cứu khoa học kỹ thuật chính xác trung ương Nga đang phát triển một máy bay không người lái (UAV) có kích thước siêu nhỏ để trang bị thiết bị chiến đấu cho binh lính Nga.