Phát hiện nấm khổng lồ nặng 70 ký nghi là nấm linh chi chân voi

SGGPO

Ngày 6-5, người dân xã Tiên Hiệp, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam cho biết vừa mua được của một nhóm người dân địa phương đi rừng về cây nấm nghi là nấm linh chi chân voi khoảng 70 ký.

Phát hiện nấm khổng lồ nặng 70 ký nghi là nấm linh chi chân voi  ảnh 1 Cây nấm được mua lại từ những người dân đi rừng nặng gần 70 ký
Theo đó, chiều ngày 3-5, một nhóm người dân đi làm về thì phát hiện trên thân cây chò đã chết khô ở khu vực rừng Trường Sơn, huyện Đại Lộc có một cây nấm rất lớn. Họ trèo lên hái và đưa cây nấm ra khỏi rừng.

Hiện anh Lương Tấn Oanh (37 tuổi), xã Tiên Hiệp, huyện Tiên Phước đang sở hữu cây nấm này. Anh Oanh cũng cho biết có một số người đến trả giá khoảng 60 triệu đồng nhưng anh vẫn chưa bán.

Phát hiện nấm khổng lồ nặng 70 ký nghi là nấm linh chi chân voi  ảnh 2 Một số người đến trả giá khoảng 60 triệu đồng nhưng chủ nhân vẫn chưa bán
Theo người dân, nấm này còn được gọi nấm chân voi, nấm linh chi chân voi hay nấm chò. Vì khi mới hình thành khoảng 1 – 3 kg có hình giống như hình bàn chân con voi. Khi lớn nấm xòe ra thì không giống nữa. Bên trong cây nấm là những sợi chắc rắn. Còn bên ngoài có một lớp nhung dày khoảng 1,5 cm; đây là một trong những bộ phận tốt nhất của cây nấm. Nấm sống trong tự nhiên và sống lâu năm trên những thân cây đã chết.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗi lo mất bản sắc Đà Lạt

Nỗi lo mất bản sắc Đà Lạt

Dân số tăng, lượng khách du lịch đến ngày càng nhiều, nên thời gian qua nhà cửa, khách sạn, hàng quán tại Đà Lạt không ngừng mọc lên với tốc độ khá nhanh, đe dọa làm mất bản sắc của đô thị cao nguyên này, đồng thời kéo theo nhiều hệ lụy về môi trường.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tài nguyên đất chưa được sử dụng hiệu quả

Tại TPHCM, tốc độ đô thị hóa diễn ra nhanh chóng khiến quỹ đất dành cho nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội cũng như nhu cầu về chỗ ở của người dân ngày càng khan hiếm. Trong khi đó, hàng trăm ngàn hécta đất của thành phố lại chưa được khai thác một cách hiệu quả nhất.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện Bình Chánh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: