Quan tâm phát triển Đảng trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước

SGGP
Chiều 2-11, đồng chí Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM, đã làm việc về tổ chức và hoạt động của Đảng ủy doanh nghiệp quận Tân Phú. 

Phát triển Đảng tại các doanh nghiệp khu vực ngoài Nhà nước vẫn chưa đạt kết quả như mong muốn

Phát triển Đảng tại các doanh nghiệp khu vực ngoài Nhà nước vẫn chưa đạt kết quả như mong muốn

Theo báo cáo của Bí thư Đảng ủy doanh nghiệp quận Tân Phú Huỳnh Thị Mỹ Nhân, hiện nay có 1 Đảng bộ bộ phận (gồm 6 chi bộ trực thuộc) và 40 chi bộ trực thuộc Đảng ủy doanh nghiệp, với 522 đảng viên. Công tác phát triển Đảng tại các doanh nghiệp khu vực ngoài Nhà nước vẫn chưa đạt kết quả như mong muốn. Từ đầu năm 2017 đến nay, các chi bộ Đảng chỉ kết nạp được 7 đảng viên mới, đạt 28% chỉ tiêu đặt ra. Đồng chí Huỳnh Thị Mỹ Nhân nêu nguyên nhân: Số lượng quần chúng ưu tú giảm sút do người lao động nghỉ việc, chuyển sang các doanh nghiệp khác ở ngoài địa bàn quận; một số hồ sơ vướng lịch sử chính trị cần sưu tra lý lịch... 
Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung hoan nghênh những nỗ lực của Đảng ủy doanh nghiệp quận Tân Phú trong tổ chức, hoạt động với nhiều sáng kiến. Mặc dù gặp không ít khó khăn nhưng Đảng ủy doanh nghiệp quận Tân Phú đã bám sát các quy định, hướng dẫn của trung ương, thành phố để lãnh đạo, chỉ đạo công tác xây dựng Đảng, xây dựng tổ chức chính trị, chăm lo sự phát triển của doanh nghiệp, chăm lo cho người lao động. Sinh hoạt của tổ chức Đảng, tổ chức Đoàn TNCS, công đoàn ở những doanh nghiệp này khó khăn nhưng vẫn được cố gắng đảm bảo duy trì.
Đồng chí Võ Thị Dung đề nghị trong thời gian tới, Đảng ủy doanh nghiệp quận Tân Phú quan tâm chăm chút công tác xây dựng Đảng và trân trọng, giữ gìn những nhân tố đã phát triển được. Về đề án sắp xếp lại tổ chức cơ sở đảng trong Đảng bộ doanh nghiệp, đồng chí Võ Thị Dung đề nghị Ban Thường vụ Quận ủy quận Tân Phú chỉ đạo các ban xây dựng Đảng của quận phối hợp với các ban xây dựng Đảng của thành phố để tính toán sắp xếp sao cho phù hợp và có hiệu quả. 

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Lớp “Điều lệnh đội ngũ” trong đêm

Lớp tập huấn “Điều lệnh đội ngũ” hình thành từ ý tưởng của Phó giám đốc Trường 3 Nguyễn Chí Công. Thành viên tham gia lớp tập huấn là người công tác tại ban chỉ huy đội, cán bộ tổ tại các đội quản lý - giáo dục học viên. 

Việt Nam và Thế giới

Lễ trao tặng tượng Bác Hồ tại Nhật Bản

Thông cáo báo chí của chính quyền thành phố Mimasaka (Nhật Bản) cho biết Lễ trao tặng tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức vào chiều 21-11 tại thành phố Mimasaka. 

Vững lòng biển đảo

Quảng Ngãi: Cắm mốc khu vực biên giới biển

Ông Võ Văn Phấn-Bí thư Đảng ủy xã Bình Hải (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi), vừa cho biết, địa bàn xã vừa thực hiện hoàn thành việc cắm 2 biển báo “Khu vực biên giới biển” theo Nghị định 71 của Chính phủ. 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính

Xử lý hồ sơ trên mạng vẫn còn trục trặc

Chiều 16-11, Tổ công tác của Chủ tịch UBND TPHCM do đồng chí Võ Văn Hoan, Chánh Văn phòng UBND TP dẫn đầu đoàn kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện các nhiệm vụ tại Sở Tài chính.