Realme, thêm “đứa con” từ OPPO

SGGPO
Phó Chủ tịch của OPPO vừa tuyên bố từ chức và sẽ trở thành CEO của Realme, hướng tới mở rộng thương hiệu này ra thị trường toàn cầu. Song nhìn vào lịch sử của hãng OPPO, việc từ một thành viên trong ban giám đốc của OPPO, trở thành CEO của một thương hiệu con hay có thể là độc lập không phải là chuyện "có một không hai", mà câu chuyện cần nhìn thấy rõ nét hơn là "sự liên kết"... và cũng dự báo rằng Realme cũng sẽ đến thị trường Việt Nam trong nay mai.

Realme, "đứa con" từ OPPO

Realme, "đứa con" từ OPPO

OPPO đã phát hành chiếc Realme 1 và được bán độc quyền online tại thị trường Ấn Độ vào tháng 5 vừa qua. Máy đã được bán hết chỉ 2 phút sau khi được giới thiệu tại đây và từ đó, ông Sky Li – phó chủ tịch của OPPO, đã quyết định từ chức tại công ty mẹ và trở thành CEO của thương hiệu Realme này.

Realme, thêm "đứa con" từ OPPO ảnh 1 Sky Li tại buổi ra mắt Oppo F1
Tiếp theo đó, các thông tin khác cho thấy, Realme đã liệt kê rất nhiều thị trường mà họ đang có kế hoạch tham gia. Với những thống kê về tăng trưởng doanh số smartphone tại các thị trường Trung và Đông Âu, Trung Đông, châu Phi và các nước châu Á mới nổi, doanh thu của họ dự kiến sẽ tăng 9% vào cuối năm 2018. Do đó, Realme đang rất nỗ lực thiết kế và phát triển hiệu năng sản phẩm để đáp ứng được nhu cầu đó. Trong bối cảnh này, thị trường Việt Nam không phải là ngoại lệ, dự báo rằng Realme cũng sẽ đến thị trường Việt Nam trong nay mai và có thể con đường để chiếm thị phần sẽ bằng những sản phẩm rẻ nhất có thể với cấu hình tốt nhất có thể. 
Realme, thêm "đứa con" từ OPPO ảnh 2 Realme 1 sử dụng con chip Helio P60 và với mức giá chỉ khoảng 3.7 triệu đồng
Nhìn vào lịch sử của hãng OPPO, việc từ một thành viên trong ban giám đốc của OPPOtrở thành một vị CEO của một thương hiệu con thuộc tập đoàn BBK Electronics không phải là chuyệncó một không hai từ phía tập đoàn này. Trước đó, năm 2013, Pete Lau cũng đã xây dựng thương hiệu OnePlus hiện tại và nay tiếp theo là Realme. Nhưng những điều đó chưa nói hết câu chuyện, mà ở đây sự liên kết của OnePlushay Realme cùng OPPO để cạnh tranh với cả “hệ sinh thái” của những hãng khác mới là câu chuyện, song còn phải chờ thêm thời gian nó mới rõ nét hơn. 

BÁ TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

OPPO chính thức ra mắt R17 Pro tại Việt Nam

OPPO đã chính thức ra mắt smartphone R17 Pro, kết hợp hoàn hảo giữa thiết kế đậm tính thẩm mỹ và công nghệ đột phá. Bên cạnh thiết kế màn hình giọt nước và mặt lưng chuyển sắc ấn tượng, R17 Pro còn mang đến những công nghệ tiên tiến, đặc biệt là camera chụp đêm Ultra Night Mode và sạc siêu nhanh Super VOOC.

Thị trường - chính sách

10 năm Sharp tại Việt Nam, cung cấp toàn diện sản phẩm công nghệ cho gia đình

Đánh dấu cột mốc 10 năm có mặt tại thị trường Việt Nam, Công ty Sharp Việt Nam tổ chức buổi lễ ra mắt loạt sản phẩm ứng dụng công nghệ mới nhất trên thế giới, qua đây thể hiện tinh thần “Sharp, công nghệ không chỉ để trình diễn, mà còn là sự giao hòa, tạo tác trong mỗi sản phẩm hữu hình, để từ đó hỗ trợ đắc lực cho cuộc sống dễ dàng hơn”.