Tặng hơn 10 tỷ đồng cho các chiến sĩ, ngư dân hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa

(SGGP).- Sáng 17-12,  Quỹ học bổng Vừ A Dính, Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” phối hợp với Đài Truyền hình TPHCM tổ chức chương trình giao lưu ca nhạc với chủ đề “Xuân nơi đảo xa” lần 2 năm 2016.

Với mong muốn mang chút hương xuân, hơi ấm từ đất liền đến với cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đang sinh sống, làm việc trên hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa, đã có hơn 300 cá nhân và tập thể trong và ngoài nước đóng góp với tổng số tiền hơn 10 tỷ đồng. Số tiền này sẽ được trao tặng cho các đơn vị quân chủng hải quân và UBND huyện đảo Trường Sa, đại diện các gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn để góp thêm những phần quà tết cho các gia đình chính sách, cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ, giúp các em học sinh là con chiến sĩ hải quân và ngư dân có hoàn cảnh khó khăn có thêm những suất học bổng có giá trị để sớm ổn định việc học hành.

Ngư dân miền Trung ra khơi. Ảnh: NGUYÊN KHÔI

Dịp này, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã trao tặng bằng khen cho 43 tập thể và 27 cá nhân có nhiều đóng góp cho hoạt động của câu lạc bộ trong năm 2016. Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đánh giá cao và biểu dương các kết quả bước đầu đã đạt được của câu lạc bộ. Qua đó cho thấy đây là mô hình đúng đắn, có giá trị xã hội to lớn với nhiều hoạt động thiết thực, đa dạng, phong phú, trở thành gương điển hình tiên tiến trong phong trào “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Chăm chút hạt giống tốt cho Đảng

Thời gian qua, công tác xây dựng, phát triển Đảng thông qua phát hiện, giáo dục, bồi dưỡng quần chúng ưu tú là học sinh THPT để giới thiệu cho Đảng được các cấp ủy, tổ chức Đảng tại các trường trên địa bàn TPHCM đặc biệt quan tâm. Qua đó, bồi dưỡng, ươm mầm những hạt giống tốt, nhân tố mới tích cực nhằm bổ sung, tăng cường đảng viên trẻ cho tổ chức Đảng. 

Việt Nam và Thế giới

Nhân sự mới

Ông Trần Anh Thư được bầu Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang

Chiều 20-9, HĐND tỉnh An Giang khóa IX, nhiệm kỳ 2016 -2021 tổ chức kỳ họp thứ 8 (bất thường) thông qua nghị quyết về nhân sự, bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang nhiệm kỳ 2016 – 2021, đối với ông Trần Anh Thư. Có 65/70 đại biểu chính thức tham dự.

Cải cách hành chính