Thái Lan phê chuẩn Công ước về lao động cưỡng bức

SGGP
Thái Lan vừa chính thức gửi văn kiện phê chuẩn Nghị định thư 2014 đối với Công ước về lao động cưỡng bức tại Hội nghị thượng đỉnh của Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) ở Geneva, Thụy Sĩ.

Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan kiểm tra hoạt động đánh bắt thủy hải sản ở Narathiwat

Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan kiểm tra hoạt động đánh bắt thủy hải sản ở Narathiwat

 Việc phê chuẩn này được ca ngợi là một bước tiến quan trọng, đặc biệt là đối với ngành đánh bắt cá và chế biến hải sản vốn bị dính nhiều tai tiếng về vi phạm quyền của người lao động và nhiều vụ cưỡng bức lao động của nước này. Là quốc gia đầu tiên ở châu Á phê chuẩn văn kiện, Chính phủ Thái Lan còn cho biết, cùng với Công ước về lao động cưỡng bức, Thái Lan sẽ phê chuẩn Công ước về lao động trong ngành đánh bắt cá tháng này.

Quỹ Công lý Môi trường (EJF), tổ chức đã nỗ lực đưa các vụ việc cưỡng bức lao động trong ngành đánh cá của Thái Lan ra ánh sáng vào năm 2013 đã nhiệt liệt hoan nghênh việc phê chuẩn này và những tiến bộ mà Thái Lan đã đạt được.

 

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây