Thái Lan phê chuẩn Công ước về lao động cưỡng bức

SGGP
Thái Lan vừa chính thức gửi văn kiện phê chuẩn Nghị định thư 2014 đối với Công ước về lao động cưỡng bức tại Hội nghị thượng đỉnh của Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) ở Geneva, Thụy Sĩ.

Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan kiểm tra hoạt động đánh bắt thủy hải sản ở Narathiwat

Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan kiểm tra hoạt động đánh bắt thủy hải sản ở Narathiwat

 Việc phê chuẩn này được ca ngợi là một bước tiến quan trọng, đặc biệt là đối với ngành đánh bắt cá và chế biến hải sản vốn bị dính nhiều tai tiếng về vi phạm quyền của người lao động và nhiều vụ cưỡng bức lao động của nước này. Là quốc gia đầu tiên ở châu Á phê chuẩn văn kiện, Chính phủ Thái Lan còn cho biết, cùng với Công ước về lao động cưỡng bức, Thái Lan sẽ phê chuẩn Công ước về lao động trong ngành đánh bắt cá tháng này.

Quỹ Công lý Môi trường (EJF), tổ chức đã nỗ lực đưa các vụ việc cưỡng bức lao động trong ngành đánh cá của Thái Lan ra ánh sáng vào năm 2013 đã nhiệt liệt hoan nghênh việc phê chuẩn này và những tiến bộ mà Thái Lan đã đạt được.

 

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Pháp kêu gọi châu Âu không mua vũ khí Mỹ

Pháp kêu gọi châu Âu không mua vũ khí Mỹ

Trả lời phỏng vấn kênh CNN ngày 11-11, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết ông không muốn các nước châu Âu tăng cường ngân sách quốc phòng để mua các loại vũ khí hay nguyên vật liệu từ Mỹ.

Hồ sơ - tư liệu

Italy cam kết không rời khỏi Eurozone


Phó Thủ tướng Italy Luigi Di Maio khẳng định rằng nước ông sẽ không rời khỏi Khu vực Đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), bất chấp cuộc tranh cãi đang diễn ra giữa Italy và Ủy ban châu Âu (EU) xoay quanh kế hoạch ngân sách 2019 của Rome. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

“Cha đẻ” của Người Sắt qua đời

Ngày 12-11, Stan Lee (tên thật Stanley Martin Lieber), người được biết đến như cha đẻ những nhân vật siêu anh hùng mang tính biểu tượng nhất thế giới trong thế giới truyện tranh trong hơn 5 thập kỷ qua đã qua đời ở tuổi 95 tại Los Angeles, Mỹ.