Thái Lan phê chuẩn Công ước về lao động cưỡng bức

SGGP
Thái Lan vừa chính thức gửi văn kiện phê chuẩn Nghị định thư 2014 đối với Công ước về lao động cưỡng bức tại Hội nghị thượng đỉnh của Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) ở Geneva, Thụy Sĩ.

Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan kiểm tra hoạt động đánh bắt thủy hải sản ở Narathiwat

Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan kiểm tra hoạt động đánh bắt thủy hải sản ở Narathiwat

 Việc phê chuẩn này được ca ngợi là một bước tiến quan trọng, đặc biệt là đối với ngành đánh bắt cá và chế biến hải sản vốn bị dính nhiều tai tiếng về vi phạm quyền của người lao động và nhiều vụ cưỡng bức lao động của nước này. Là quốc gia đầu tiên ở châu Á phê chuẩn văn kiện, Chính phủ Thái Lan còn cho biết, cùng với Công ước về lao động cưỡng bức, Thái Lan sẽ phê chuẩn Công ước về lao động trong ngành đánh bắt cá tháng này.

Quỹ Công lý Môi trường (EJF), tổ chức đã nỗ lực đưa các vụ việc cưỡng bức lao động trong ngành đánh cá của Thái Lan ra ánh sáng vào năm 2013 đã nhiệt liệt hoan nghênh việc phê chuẩn này và những tiến bộ mà Thái Lan đã đạt được.

 

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chứng khoán và giá dầu giảm mạnh

Chứng khoán và giá dầu giảm mạnh

Chứng khoán châu Á đồng loạt giảm giá vào ngày 17-7 cùng với sự sụt giảm mạnh của giá dầu thô trên thị trường năng lượng do tác động của cuộc gặp thượng đỉnh Nga-Mỹ. 

 

Hồ sơ - tư liệu

Những bài học từ vụ giải cứu đội bóng nhí ở Thái Lan

Đã hơn 3 ngày kể từ khi toàn bộ đội bóng thiếu niên Thái Lan Wild Boars được cứu thoát khỏi hang Tham Luang, dư âm về chiến dịch giải cứu kỳ diệu vẫn còn đọng lại trong dư luận thế giới. Trong đó, có nhiều bài học cần rút ra là tinh thần hợp tác quốc tế, kỹ năng và công tác tổ chức.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Số trẻ em được tiêm chủng đạt mức kỷ lục

Theo số liệu thống kê của Liên hiệp quốc vừa công bố, trong năm 2017, số trẻ sơ sinh trên thế giới được tiêm chủng phòng các bệnh truyền nhiễm có thể gây ra các bệnh nguy hiểm đến tính mạng đã đạt mức kỷ lục, lên tới 123 triệu trẻ, tương đương cứ 10 trẻ thì có 9 trẻ được tiêm phòng.