Tháng 4 ở xứ Kim chi

SGGP
Những rừng đào dọc ngang Hàn Quốc tháng 4 đã kịp khoe hương sắc báo hiệu mùa xuân đã về...

 Thuê những chiếc xe đạp đôi, đạp tư với giá 200.000 - 500.000 đồng/chiếc ngắm hoa anh đào ở hồ GyeongPo

Thuê những chiếc xe đạp đôi, đạp tư với giá 200.000 - 500.000 đồng/chiếc ngắm hoa anh đào ở hồ GyeongPo

Sau World Cup 2002, Olympic mùa hè Seoul 2008, người Hàn Quốc lại có dịp thể hiện sự thịnh vượng với thế giới thông qua Olympic mùa đông PyeongChang 2018 (từ 9-2 đến 25-2) và Paralympic dành cho vận động viên khuyết tật (từ 9-3 đến 18-3).
Cả 2 sự kiện thể thao tầm thế giới này diễn ra ở 3 thành phố thuộc tỉnh Gangwon, là PyeongChang (các môn trên tuyết), Gangneung, Jeongseon (các môn trên băng).
Ông Jung Chang Soo, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO), chia sẻ: Cơ sở vật chất được đầu tư nâng cấp, xây mới phục vụ Olympic sẽ được tái sử dụng trong những giải đấu thể thao quốc tế khác cùng việc đưa vào khai thác du lịch, giải trí.
Hành trình băng ngang Hàn Quốc của đoàn báo chí và công ty lữ hành 20 nước do KTO tổ chức trước khi khai mạc PyeongChang 2018 thật thú vị, đa sắc màu thể thao - văn hóa, truyền thống - hiện đại, hứa hẹn giữ chân du khách ở Hàn Quốc lâu hơn.

Tháng 4 ở xứ Kim chi ảnh 1 Tại K-Style Hub, Seoul, du khách tìm kiếm thông tin trên màn hình tương tác 360 độ 
bên 2 chú linh vật, cọp trắng Soohorang của OlymApic và gấu đen Bandabi của Paralympic 

Tháng 4 ở xứ Kim chi ảnh 2
Sân hockey trên băng ở Đại học Catholic Kwandong chứng kiến trận thắng 2-0 của Hàn Quốc trước Hà Lan trong khuôn khổ giải vô địch nữ thế giới 2017
Tháng 4 ở xứ Kim chi ảnh 3 Nhà thi đấu Gangneung Ice Arena đang được hoàn thiện

Tháng 4 ở xứ Kim chi ảnh 4 Thăm Phoenix Snowpark, một điểm thi đấu của các môn về trượt tuyết
Tháng 4 ở xứ Kim chi ảnh 5 Trải nghiệm những môn tranh tài ở Olympic mùa đông 
Tháng 4 ở xứ Kim chi ảnh 6 Chuyên gia Trung tâm ẩm thực Jeong Gang Won hướng dẫn cách chế biến Tteokbokki, món bánh gạo cay của cung đình
Tháng 4 ở xứ Kim chi ảnh 7 Khám phá Bảo tàng Haslla Art World

TRƯƠNG QUẢNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Tình thương yêu đọng lại trong ánh mắt yêu thương của người mẹ dành cho con

Con thi, bố mẹ cũng thi…

Lo lắng, bồn chồn, đứng ngồi không yên… là những điều dễ nhận thấy ở các bậc phụ huynh khi đưa đón con em đến các điểm thi THPT quốc gia 2017 trong ngày thi môn Văn sáng nay 22-6.

Video

Giao lưu trực tuyến

Rà soát, trả lại quyền lợi hợp pháp của người dân trong vùng quy hoạch

Thực hiện chỉ đạo của UBND TPHCM, Sở Quy hoạch - Kiến trúc TPHCM phối hợp với các quận, huyện và sở ngành chức năng đã tiến hành rà soát, điều chỉnh quy hoạch trên địa bàn thành phố. Việc này vừa nhằm trả lại quyền lợi hợp pháp của người dân trong vùng quy hoạch, đồng thời loại bỏ những quy hoạch thiếu khả thi, tạo điều kiện cho thành phố phát triển bền vững hơn.