Thỏa thuận Brexit làm cho Scotland “nghèo hơn”

SGGP
Bộ trưởng thứ nhất của Scotland Nicola Sturgeon đã chỉ trích dự thảo thỏa thuận về việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), gọi tắt là Brexit, của Chính phủ Anh; đồng thời cảnh báo rằng cuộc “ly hôn” với EU sẽ làm cho Scotland “nghèo hơn”. 

Bộ trưởng thứ nhất của Scotland Nicola Sturgeon. Nguồn: Getty Images

Bộ trưởng thứ nhất của Scotland Nicola Sturgeon. Nguồn: Getty Images

Theo nhà lãnh đạo Scotland, không chính quyền Scotland nào có khả năng chấp nhận một thỏa thuận làm cho vùng lãnh thổ này nghèo hơn. Liên quan đến một báo cáo mới của chính quyền Scotland, bà Sturgeon đã cảnh báo rằng, dự thảo thỏa thuận Brexit có khả năng khiến cho Scotland thất thoát khoảng 1.610 bảng/người so với khi còn là thành viên của EU.

Cũng với thời điểm này, đầu tư tại Scotland có thể giảm 7,7% so với việc Anh còn ở lại EU.

MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Triển vọng từ năng lượng đại dương

Trong khi ngành sản xuất điện từ đại dương vẫn còn ở giai đoạn phát triển ban đầu nhưng một báo cáo mới đây cho thấy điện được tạo ra từ thủy triều và sóng biển là có triển vọng nhất trong số những công nghệ mới nổi trong tương lai.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

YouTube tăng cường kiểm soát nội dung

Theo báo cáo của YouTube vừa công bố cho biết, trong quý 3 vừa qua, trên trang chia sẻ video trực tuyến, YouTube đã xóa khoảng 1,67 triệu kênh do chứa các video có nội dung không phù hợp.