​Tranh luận tại nghị trường về vụ Đồng Tâm

SGGPO
ĐB Dương Trung Quốc có đặt vấn đề tại sao lực lượng công an được cho là đã đánh ông Lê Đình Kình (xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội) gây thương tích, đến nay vẫn chưa xử lý.

Tin liên quan

Sáng nay 7-11, ĐBQH, Đại tá Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc Công an Hà Nội, đã thay mặt Công an Hà Nội tranh luận với ĐBQH Dương Trung Quốc (Đồng Nai) về vụ việc xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội vào tháng 4-2017.

Trước đó, trong phần phát biểu thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội, ĐB Dương Trung Quốc có đặt vấn đề tại sao lực lượng công an được cho là đã đánh ông Lê Đình Kình gây thương tích, đến nay vẫn chưa xử lý.

​Tranh luận tại nghị trường về vụ Đồng Tâm ảnh 1 ĐB Đào Thanh Hải  tranh luận với ĐB Dương Trung Quốc về vụ việc xảy ra tại xã Đồng Tâm trong phiên họp sáng 7-11-2017. Ảnh: quochoi
Theo ĐB Đào Thanh Hải, ngay sau khi xảy ra vụ án, Bộ Công an đã rất nghiêm túc, đã thành lập đoàn thanh tra do Thứ trưởng Bộ Công an làm trưởng đoàn. Quá trình thanh tra đã kiểm tra rất kỹ toàn bộ quy trình công tác, việc chấp hành pháp luật, việc thực thi pháp luật của lực lượng Công an Hà Nội.

Sự việc xảy ra khi Cơ quan điều tra tiến hành bắt giữ ông Lê Đình Kình, gia đình nhà ông Lê Đình Kình đã xông vào chống lại lực lượng thi hành nhiệm vụ, giằng co và đã xảy ra việc ông Lê Đình Kình bị gãy chân.

​Tranh luận tại nghị trường về vụ Đồng Tâm ảnh 2 Cụ Lê Đình Kình ở thôn Hoành, xã Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội lúc ra viện về nhà với gia đình
“Ông Kình có tố giác một cán bộ có đánh ông gãy chân. Thế nhưng trong quá trình thanh tra, điều tra, kiểm tra lại thì đồng chí cán bộ đó có mặt ở hiện trường nhưng không hề tham gia vào việc bắt giữ mà đứng cách đó một đoạn. Căn cứ vào kết luận thanh tra, không có vấn đề gì liên quan đến quá trình lực lượng thực thi nhiệm vụ đánh gây thương tích ông Kình. Ở đây hoàn toàn trong quá trình giằng co giữa lực lượng thực thi nhiệm vụ và gia đình ông Kình đã xông vào cản trở cơ quan điều tra, dẫn đến việc đáng tiếc như vậy".
​Tranh luận tại nghị trường về vụ Đồng Tâm ảnh 3 ĐB Dương Trung Quốc đặt vấn đề tại sao lực lượng công an được cho là đã đánh ông Lê Đình Kình vẫn chưa được xử lý? . Ảnh: quochoi
ĐB Dương Trung Quốc lập tức sử dụng quyền tranh luận. Ông Dương Trung Quốc bày tỏ không hài lòng về sự việc đã xảy ra hơn nửa năm rồi, bây giờ Quốc hội mới được thông tin.

ĐB Dương Trung Quốc nhận định, tốt nhất nên công khai toàn bộ sự việc để nhân dân bình luận. Theo ĐB, trong trường hợp này, quy định về người cao tuổi “cũng đã không được tuân thủ".

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bão số 3 (Sơn Tinh) sắp hồi sinh

Bão số 3 (Sơn Tinh) sắp hồi sinh

Cơn bão số 3 sau khi đổ bộ vào Bắc Trung bộ thì không tan ngay mà tạo thành một xoáy thấp tồn tại dai dẳng ở Bắc bộ. Đáng lo lắng hơn, trong 2-3 ngày tới, xoáy thấp này sẽ bị kéo ngược từ đất liền ra vịnh Bắc bộ, tạo thành một áp thấp nhiệt đới gây mưa lũ và thời tiết rất nguy hiểm cho Bắc bộ, Trung bộ.

Giao thông - Đô thị

Yêu cầu lắp camera giám sát xe quá tải

Bộ Giao thông - Vận tải (GTVT) vừa đề nghị các địa phương triển khai lắp đặt camera giám sát tại đầu mối hàng hóa để kiểm soát hiệu quả xe quá tải.

Quy hoạch

Bình Phước: Thu hồi đất của dự án Trường Đại học Á Châu

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Nguyễn Văn Trăm vừa ký quyết định thu hồi 228.070m² đất thuộc phường Tân Phú, thị xã Đồng Xoài đã giao cho Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Tân Bách Khoa (Tân Bách Khoa) là chủ đầu tư Dự án Đại học Tư thục Á Châu. 

Tin buồn