​Tranh luận tại nghị trường về vụ Đồng Tâm

SGGPO
ĐB Dương Trung Quốc có đặt vấn đề tại sao lực lượng công an được cho là đã đánh ông Lê Đình Kình (xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội) gây thương tích, đến nay vẫn chưa xử lý.

Tin liên quan

Sáng nay 7-11, ĐBQH, Đại tá Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc Công an Hà Nội, đã thay mặt Công an Hà Nội tranh luận với ĐBQH Dương Trung Quốc (Đồng Nai) về vụ việc xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội vào tháng 4-2017.

Trước đó, trong phần phát biểu thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội, ĐB Dương Trung Quốc có đặt vấn đề tại sao lực lượng công an được cho là đã đánh ông Lê Đình Kình gây thương tích, đến nay vẫn chưa xử lý.

​Tranh luận tại nghị trường về vụ Đồng Tâm ảnh 1 ĐB Đào Thanh Hải  tranh luận với ĐB Dương Trung Quốc về vụ việc xảy ra tại xã Đồng Tâm trong phiên họp sáng 7-11-2017. Ảnh: quochoi
Theo ĐB Đào Thanh Hải, ngay sau khi xảy ra vụ án, Bộ Công an đã rất nghiêm túc, đã thành lập đoàn thanh tra do Thứ trưởng Bộ Công an làm trưởng đoàn. Quá trình thanh tra đã kiểm tra rất kỹ toàn bộ quy trình công tác, việc chấp hành pháp luật, việc thực thi pháp luật của lực lượng Công an Hà Nội.

Sự việc xảy ra khi Cơ quan điều tra tiến hành bắt giữ ông Lê Đình Kình, gia đình nhà ông Lê Đình Kình đã xông vào chống lại lực lượng thi hành nhiệm vụ, giằng co và đã xảy ra việc ông Lê Đình Kình bị gãy chân.

​Tranh luận tại nghị trường về vụ Đồng Tâm ảnh 2 Cụ Lê Đình Kình ở thôn Hoành, xã Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội lúc ra viện về nhà với gia đình
“Ông Kình có tố giác một cán bộ có đánh ông gãy chân. Thế nhưng trong quá trình thanh tra, điều tra, kiểm tra lại thì đồng chí cán bộ đó có mặt ở hiện trường nhưng không hề tham gia vào việc bắt giữ mà đứng cách đó một đoạn. Căn cứ vào kết luận thanh tra, không có vấn đề gì liên quan đến quá trình lực lượng thực thi nhiệm vụ đánh gây thương tích ông Kình. Ở đây hoàn toàn trong quá trình giằng co giữa lực lượng thực thi nhiệm vụ và gia đình ông Kình đã xông vào cản trở cơ quan điều tra, dẫn đến việc đáng tiếc như vậy".
​Tranh luận tại nghị trường về vụ Đồng Tâm ảnh 3 ĐB Dương Trung Quốc đặt vấn đề tại sao lực lượng công an được cho là đã đánh ông Lê Đình Kình vẫn chưa được xử lý? . Ảnh: quochoi
ĐB Dương Trung Quốc lập tức sử dụng quyền tranh luận. Ông Dương Trung Quốc bày tỏ không hài lòng về sự việc đã xảy ra hơn nửa năm rồi, bây giờ Quốc hội mới được thông tin.

ĐB Dương Trung Quốc nhận định, tốt nhất nên công khai toàn bộ sự việc để nhân dân bình luận. Theo ĐB, trong trường hợp này, quy định về người cao tuổi “cũng đã không được tuân thủ".

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lãnh đạo Thành ủy TPHCM nhắn tin ủng hộ người nghèo

Lãnh đạo Thành ủy TPHCM nhắn tin ủng hộ người nghèo

Gần 500 cán bộ, công chức, nhân viên đang công tác tại các ban đảng cùng hơn 2.000 nhân viên, người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trực thuộc Thành ủy TPHCM ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” TPHCM hơn 405 triệu đồng.

Giao thông - Đô thị

Chấp thuận đề xuất tháo dỡ 3 biệt thự cũ tại TPHCM

Chiều 15-10, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến chấp thuận đề xuất của Viện Nghiên cứu Phát triển và Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP về việc tháo dỡ đối với 3 công trình có nguồn gốc biệt thự tại quận 3 và quận Bình Thạnh.

Quy hoạch

Đảm bảo quyền lợi cho người dân tạm cư tại quận 2

UBND TPHCM vừa chỉ đạo UBND quận 2 phối hợp với các đơn vị liên quan lập điều chỉnh cục bộ đồ án quy hoạch phân khu (điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị) tỷ lệ 1/2000 Khu dân cư Bình Trưng Đông; đồng thời xác định các trường hợp đủ điều kiện bố trí nhà ở tái định cư nhưng chưa thực hiện chính sách bố trí nhà ở tái định cư, cũng như các trường hợp lấn chiếm đất. 

Tin buồn

TIN BUỒN


Quận ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ quận 8, TPHCM; Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ phường 10, quận 8, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: