Triều Tiên thất vọng với bước đi của Mỹ

SGGP
Ngày 4-7, Triều Tiên đã phản ứng trước việc Mỹ gửi thư kêu gọi các nước trả lại công nhân Triều Tiên trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa gặp nhà lãnh đạo Kim Jong-un tại khu vực phi quân sự giữa hai miền Triều Tiên.

Phái đoàn của Triều Tiên tại Liên hiệp quốc (LHQ) cho biết bức thư gửi đến tất cả các quốc gia thành viên LHQ cho thấy Mỹ trên thực tế “ngày càng thiên về các hành động thù địch” chống lại Triều Tiên, bất chấp họ đang tìm cách đối thoại.

Bức thư của Mỹ được gửi vào ngày 27-6 và kêu gọi tất cả các nước áp dụng các điều khoản trừng phạt của LHQ nhằm kêu gọi trả lại tất cả các công nhân Triều Tiên hạn chót vào cuối năm 2019.

Các chuyên gia của LHQ ước tính rằng hàng chục ngàn người Triều Tiên được đưa ra nước ngoài mỗi năm, chủ yếu đến Trung Quốc và Nga làm việc để mang ngoại tệ về cho nhà nước.

Trong một diễn biến khác, một sinh viên Australia mất tích ở Triều Tiên trong tuần qua đã được thả ra khỏi nhà tù và rời khỏi Triều Tiên an toàn. Mitch Sigley, sinh viên đại học 29 tuổi ở Bình Nhưỡng, đã được thả ra nhờ sự giúp đỡ của Chính phủ Thụy Điển.  

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cử tri Ukraine tại Thủ đô Kiev đi bầu Quốc hội mới

Bước ngoặt mới của Ukraine

Ngày 21-7, cử tri Ukraine tham gia kỳ bầu cử Quốc hội trước thời hạn. Sự kiện này đánh dấu việc Ukraine bước sang bước ngoặt mới sau kỳ bầu cử Tổng thống vừa qua. Tân Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đang hướng tới việc giành được đa số ghế tại Quốc hội để bắt đầu thực hiện một loạt chương trình cải cách.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Ngân hàng ảo phát triển ở Đông Nam Á

Không bắt buộc phải mở chi nhánh, các ngân hàng ảo mới dự kiến sẽ làm rung chuyển thị trường cho vay không cần bảo đảm và sử dụng Singapore như nền tảng để nhắm mục tiêu vào các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Đông Nam Á cũng như 250 triệu người trưởng thành trong khu vực.