Trung Quốc cách chức quan chức liên quan đến vụ bê bối vaccine

SGGP
Theo Tân Hoa xã, Bộ Chính trị Trung Quốc đã công bố quyết định kỷ luật quan chức cấp cao tại tỉnh Cát Lâm sau vụ bê bối vaccine gây chấn động dư luận.

Ngoài ra, cuộc họp cũng yêu cầu 5 quan chức có liên quan vụ việc, gồm thị trưởng thành phố Trường Xuân Lưu Trường Long cùng các quan chức chịu trách nhiệm về an toàn thực phẩm và dược phẩm từ chức. Hơn 30 cán bộ có liên quan đến vụ bê bối vaccine trên cũng bị yêu cầu xử lý kỷ luật.

Cuộc họp trên đã kết luận vụ bê bối vaccine của Công ty Công nghệ sinh học Trường Sinh đã bộc lộ sự tắc trách nghiêm trọng và các lỗ hổng trong hệ thống quản lý. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nhấn mạnh những đối tượng liên quan vụ việc sẽ bị trừng phạt nghiêm khắc theo luật pháp.


PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây