Trung Quốc cách chức quan chức liên quan đến vụ bê bối vaccine

SGGP
Theo Tân Hoa xã, Bộ Chính trị Trung Quốc đã công bố quyết định kỷ luật quan chức cấp cao tại tỉnh Cát Lâm sau vụ bê bối vaccine gây chấn động dư luận.

Ngoài ra, cuộc họp cũng yêu cầu 5 quan chức có liên quan vụ việc, gồm thị trưởng thành phố Trường Xuân Lưu Trường Long cùng các quan chức chịu trách nhiệm về an toàn thực phẩm và dược phẩm từ chức. Hơn 30 cán bộ có liên quan đến vụ bê bối vaccine trên cũng bị yêu cầu xử lý kỷ luật.

Cuộc họp trên đã kết luận vụ bê bối vaccine của Công ty Công nghệ sinh học Trường Sinh đã bộc lộ sự tắc trách nghiêm trọng và các lỗ hổng trong hệ thống quản lý. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nhấn mạnh những đối tượng liên quan vụ việc sẽ bị trừng phạt nghiêm khắc theo luật pháp.


PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nuon Chea (trái) và Khieu Samphan. Ảnh:REUTERS

ECCC ra phán quyết Khmer Đỏ phạm tội “diệt chủng”

Sáng 16-11, Tòa án quốc tế xét xử tội ác Khmer Đỏ tại Campuchia (ECCC) phán quyết rằng 2 cựu lãnh đạo hàng đầu của Khmer Đỏ là Khieu Samphan và Nuon Chea đã phạm tội “diệt chủng” trong thời gian từ năm 1975-1979. Đây là phán quyết lịch sử của tòa án quốc tế đối với chế độ này sau gần 4 thập kỷ chính quyền tàn ác này bị lật đổ.

Hồ sơ - tư liệu

Italy cam kết không rời khỏi Eurozone


Phó Thủ tướng Italy Luigi Di Maio khẳng định rằng nước ông sẽ không rời khỏi Khu vực Đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), bất chấp cuộc tranh cãi đang diễn ra giữa Italy và Ủy ban châu Âu (EU) xoay quanh kế hoạch ngân sách 2019 của Rome. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây