Trung Quốc trả tự do một công dân Canada

SGGP
Người phát ngôn thuộc Cơ quan Phụ trách vấn đề toàn cầu của Canada, ông Richard Walker, xác nhận, cô Sarah McIver, giáo viên người Canada, bị bắt giữ ở Trung Quốc vào tháng 12, đã được trả tự do và vừa trở về Canada. 

Cô Sarah McIver, giáo viên người Canada

Cô Sarah McIver, giáo viên người Canada

Hồi đầu tháng này, Bộ Ngoại giao Trung Quốc thông báo, cô McIver bị phạt hành chính vì lao động bất hợp pháp. Cô McIver là công dân Canada thứ 3 bị Trung Quốc bắt giữ từ sau vụ Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc Tài chính (CFO) Tập đoàn Viễn thông Trung Quốc Huawei, bà Mạnh Vãn Chu, bị bắt tại Canada ngày 1-12 vừa qua. Hai công dân Canada bị bắt giữ trước đó là một cựu nhân viên ngoại giao và một doanh nhân.

Ba vụ bắt giữ xảy ra sau khi Chính phủ Trung Quốc cảnh báo Canada sẽ phải đối mặt với “những hậu quả nghiêm trọng” khi bắt bà Mạnh Vãn Chu theo yêu cầu của Mỹ.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Saudi Arabia kêu gọi họp khẩn

Saudi Arabia kêu gọi họp khẩn

Saudi Arabia ngày 19-5 đã kêu gọi các cuộc họp khẩn cấp của Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC) và Liên đoàn Arab (AL) để thảo luận về căng thẳng leo thang trong khu vực.

Hồ sơ - tư liệu

Những sáng kiến chống bạo lực học đường

Bạo lực học đường đang là vấn nạn của nhiều nền giáo dục trên thế giới. Theo thống kê của Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF), khoảng 50% thanh thiếu niên trên thế giới, tức 150 triệu học sinh, thường xuyên phải đối mặt với tình trạng bạo lực học đường. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Quốc đảo Tuvalu đang chìm dần

Trong chuyến thăm quốc đảo Thái Bình Dương Tuvalu vào ngày 17-5, Tổng thư ký LHQ António Guterres cảnh báo, Tuvalu đang đối mặt với một mối đe dọa hiện hữu từ việc nước biển dâng cao.