Trường Đoàn Lý Tự Trọng 45 năm truyền lửa cán bộ Đoàn

SGGP
Ngày 26-3, hòa cùng niềm vui chung của tuổi trẻ cả nước kỷ niệm 87 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trường Đoàn Lý Tự Trọng long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 45 năm thành lập. Đến dự có đồng chí Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM.

Phó Bí thư Thành ủy Võ Thị Dung tặng Bằng khen của Trung ương Đoàn cho các tập thể tiêu biểu

Phó Bí thư Thành ủy Võ Thị Dung tặng Bằng khen của Trung ương Đoàn cho các tập thể tiêu biểu

Trường Đoàn Lý Tự Trọng là đơn vị duy nhất thuộc Đoàn cấp tỉnh trong cả nước có đầy đủ chức năng, đội ngũ và điều kiện làm công tác đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn cán bộ làm công tác Đoàn, hội, đội. Hàng năm Trường tổ chức khoảng 35 lớp đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn trong kế hoạch và khoảng 30 lớp đào tạo, tập huấn ngoài kế hoạch theo nhu cầu của các đơn vị, với tổng số khoảng 8.000 học viên mỗi năm. Ngoài ra, Trường còn tham gia đào tạo và hỗ trợ công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Đoàn ở nhiều tỉnh thành trong cả nước.

Trong 45 năm hoạt động, Trường đã đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn cho hơn 200.000 lượt người. Nhiều đồng chí đã trưởng thành, giữ vị trí lãnh đạo chủ chốt tại Trung ương, TP và các tỉnh thành.

Trước đòi hỏi của phong trào thanh thiếu nhi thành phố ngày càng cao, nhu cầu học tập của đội ngũ cán bộ Đoàn, hội, đội càng lớn, Trường đã có nhiều hướng đi mới để công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ thực sự gắn chặt giữa lý luận và thực tiễn, giúp đội ngũ cán bộ năng động sáng tạo, có tiếng nói chung, có cùng hơi thở với phong trào thanh thiếu nhi thành phố.

Dịp này, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã trao tặng kỷ niệm chương, bằng khen cho 3 tập thể và 15 cá nhân; UBND TPHCM tặng bằng khen và huy hiệu TP cho 3 tập thể, 12 cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác đào tạo.

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Đổi mới, sáng tạo vì học sinh


Cả tuổi đời và tuổi nghề còn khá trẻ, nhưng bằng tình yêu học trò và thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”, những thầy cô giáo trẻ ấy đã đưa ra nhiều sáng kiến để học sinh (HS) luôn cảm thấy thích thú và đam mê với những tiết học.

Việt Nam và Thế giới

Tỉnh Chiba mở rộng hợp tác với TPHCM

Sáng 20-11, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã tiếp ông Kensaku Morita, Thống đốc tỉnh Chiba (Nhật Bản) nhân dịp có chuyến thăm và làm việc tại TPHCM. Bày tỏ vui mừng đón tiếp đoàn công tác tỉnh Chiba, đồng chí Nguyễn Thành Phong cho biết quan hệ giữa TPHCM và các địa phương Nhật Bản đang phát triển tốt đẹp.

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính

Lợi thế chưa được phát huy

Dữ liệu về lĩnh vực vận tải tại TPHCM hiện nay là rất lớn, với hơn 5.370 đơn vị vận tải và trên 118.220 phương tiện vận tải các loại (xe container, xe tải, xe khách, xe hợp đồng…).