Truyền tải điện vào miền Nam tiếp tục ở mức cao

SGGP
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, trong tháng qua, trào lưu truyền tải điện vẫn theo hướng từ miền Bắc vào miền Trung và miền Nam với mức cao nhất trên các đường dây 500kV Bắc - Trung là 2.340MW và Trung - Nam là 4.320MW, sản lượng truyền tải vào miền Nam khoảng 45,7 triệu kWh/ngày (tương đương 16,1% nhu cầu điện miền Nam).
Sản lượng điện truyền tải lũy kế 5 tháng đầu năm ước đạt 72,9 tỷ kWh, tăng 11,6% so cùng kỳ năm trước.

Với nhận định tình hình thời tiết nắng nóng còn tiếp diễn trong mùa hè, EVN tiếp tục khuyến cáo các cơ quan, công sở và người dân cần triệt để sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả; đồng thời, lưu ý các biện pháp đảm bảo an toàn điện trong mùa mưa bão. Để đảm bảo đáp ứng nguồn cung, EVN tiếp tục tập trung thi công, hoàn thành các mục tiêu tiến độ trong tháng 6-2018 và quý 2-2018. Trong đó có một số công trình điển hình như hoàn thành xử lý các tồn tại để cấp chứng chỉ giai đoạn (PAC) tổ máy số 1 dự án nhiệt điện Vĩnh Tân 4 và đảm bảo cung cấp đủ than phục vụ phát điện thương mại cho các tổ máy, hoàn thành nghiệm thu và cấp PAC cho cả 2 tổ máy dự án nhiệt điện Thái Bình, đẩy nhanh thi công các hạng mục thuộc đường găng của nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng,... 

Bên cạnh đó, EVN tập trung triển khai các dự án cấp bách phục vụ cấp điện các tháng mùa khô và cả năm 2018, phấn đấu hoàn thành đóng điện trong tháng 6 một số công trình quan trọng: Nhánh rẽ sau trạm 220kV Phố Nối, trạm 220kV Phong Điền; đường dây 220kV Quảng Ngãi - Quy Nhơn (giai đoạn 2)... Đảm bảo hoàn thành các công trình đường dây Nghĩa Lộ - Cẩm Khê, đấu nối 110kV sau trạm biến áp 220kV Tràng Bạch, trạm 110kV CV Thống Nhất. Tiếp tục đảm bảo cấp điện để nuôi tôm và triển khai thực hiện xóa câu đuôi trên địa bàn các tỉnh miền Nam, đặc biệt là khu vực Tây Nam bộ.

LẠC PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Điện tử hóa: Tăng tiện lợi, giảm chi phí

Tiến lên Chính phủ kiến tạo, Chính phủ phục vụ, thời gian qua ngành tài chính đã ứng dụng công nghệ thông tin, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. 

Chương trình bình ổn thị trường

Phát triển sản xuất công nghiệp theo chiều sâu

Ngày 13-2 vừa qua, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm đã chủ trì buổi phê duyệt nội dung triển khai kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm 2019 của Sở Công thương TPHCM. Tham dự còn có đại diện các sở, ngành chức năng của TPHCM. 

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050.