UNHCR quan ngại sâu sắc về chính sách nhập cư của Mỹ

SGGP
Cao ủy Tỵ nạn của Liên hiệp quốc (UNHCR) ngày 16-7 bày tỏ quan ngại sâu sắc về việc Mỹ giới hạn người nhập cư, cho rằng điều đó sẽ khiến các gia đình dễ bị tổn thương gặp nguy hiểm.

UNHCR quan ngại sâu sắc về chính sách nhập cư của Mỹ

Tuyên bố của UNHCR được đưa ra sau khi chính phủ của Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố sẽ chấm dứt tất cả các biện pháp bảo vệ người tỵ nạn đối với hầu hết những người di cư đến biên giới Mỹ - Mexico.

Quy định này dự kiến có hiệu lực vào ngày 16-7 sẽ ảnh hưởng đến nhiều người tỵ nạn chạy trốn bạo lực và nghèo đói ở Trung Mỹ. Khi đó, những người di cư đi qua một quốc gia khác - trong trường hợp này là Mexico - trên đường đến Mỹ sẽ không đủ điều kiện để được tỵ nạn.

UNHCR cho rằng quy định này hạn chế quá mức quyền xin tỵ nạn và ảnh hưởng đến quyền từ chối trở lại quốc gia xuất phát của người xin tỵ nạn, nơi họ có thể phải đối mặt với nhiều mối nguy hiểm.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Donald Trump kêu gọi các công ty Mỹ rời bỏ Trung Quốc trên trang Twitter cá nhân

Mỹ - Trung Quốc: Ăn miếng trả miếng

Triển vọng giải quyết được những bất đồng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc dường như đã trở thành điều không tưởng khi 2 bên tiếp tục đưa ra những hành động làm gia tăng căng thẳng vốn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Cháy rừng, “cháy” luôn quan hệ

Số liệu chính thức ngày 24-8 cho biết, hàng trăm đám cháy mới đã xảy ra tại rừng mưa  Amazon ở Brazil, cho dù đã có hàng chục ngàn binh sĩ được triển khai để phối hợp kiềm chế vụ cháy rừng nghiêm trọng nhất trong nhiều năm trở lại đây.