Vụ 152 du khách nghi bỏ trốn ở Đài Loan: Phạt công ty làm visa 33 triệu đồng

SGGP
Chiều 30-12, theo thông tin từ Sở Du lịch TPHCM, thanh tra sở đã  ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính Công ty TNHH Thương mại kỳ nghỉ Quốc tế (đơn vị xin visa cho đoàn khách “mất tích”) 33 triệu đồng và tước giấy phép hoạt động kinh doanh lữ hành quốc tế của công ty này trong 12 tháng.

Tin liên quan

Theo đó, doanh nghiệp nói trên vi phạm các lỗi gồm thay đổi địa chỉ hoạt động của công ty nhưng không khai báo trong vòng 15 ngày; không có hợp đồng bằng văn bản với du khách hoặc đại diện của du khách; không dẫn khách theo hợp đồng, theo chương trình tour. 

Tính đến thời điểm hiện tại, công ty vẫn chưa cung cấp hồ sơ cho thanh tra sở để chứng minh tính hợp pháp khi ký kết hợp đồng cung cấp dịch vụ visa với Công ty  ETholiday của  Đài Loan (Trung Quốc) cũng như 2 công ty khác tại Hà Nội gồm Công ty TNHH Twin Bright và Công ty TNHH Thương mại - Du lịch Golden Travel.

Như thông tin Báo SGGP đã đưa, trước đó Sở Du lịch Hà Nội đã ra quyết định xử phạt hành chính 48,5 triệu đồng với Công ty Golden Travel và tước giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế của công ty này trong thời gian 9 tháng kể từ ngày 28-12.

THI HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Du khách được trải nghiệm tát nước bắt cá tại khu du lịch sinh thái nông nghiệp

Thúc đẩy tiềm năng du lịch nông nghiệp

Nông nghiệp TPHCM đa dạng với nhiều trang trại trồng trọt kết hợp với chăn nuôi, khu công nghệ cao, sản phẩm đặc trưng. Với lượng khách trong và ngoài nước đến TPHCM rất nhiều, đó là lợi thế để phát triển du lịch nông nghiệp. Tuy các sở ngành, công ty lữ hành có phối hợp với nông dân, nhưng du lịch nông nghiệp chưa “cất cánh”, vì sao?

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Nghiên cứu mô hình quản lý nhà, đất công hiệu quả

Chiều 28-5, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM tổ chức hội nghị chuyên đề về tăng cường kiểm tra, thanh tra, giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện công tác quản lý, sử dụng nhà, đất và tài sản gắn liền với đất thuộc sở hữu nhà nước trên địa bàn thành phố. 

Nông nghiệp

Giải pháp bảo quản sản phẩm để nâng cao năng suất khai thác xa bờ

Sáng ngày 19-6, tại Quảng Ngãi, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia đã tổ chức diễn đàn Khuyến nông “Ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong khai thác và bảo quản sản phẩm trên tàu khai thác xa bờ”, với sự tham gia của đại diện 5 tỉnh, thành gồm: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên và hàng trăm ngư dân, nhà khoa học, doanh nghiệp.

Đầu tư

Thông tin kinh tế