Xuất hiện băng tuyết tại đỉnh Mẫu Sơn, Lạng Sơn

SGGP
Đợt không khí lạnh tràn về từ ngày 27-1 và tăng cường vào ngày 29-1 đã làm băng tuyết xuất hiện dày đặc tại đỉnh Mẫu Sơn (Lộc Bình - Lạng Sơn), tất cả rừng cây, đồi cỏ và mái nhà dân phủ một màu trắng toát. 
Đây là lần thứ hai tại Mẫu Sơn có băng giá, đợt này nặng hơn đợt trước. Còn theo Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Trung ương, sáng sớm 29-1, nền nhiệt tại Mẫu Sơn đã giảm xuống mức -1°C. Từ ngày 30-1 sẽ có thêm một đợt không khí lạnh tràn về nữa, làm nền nhiệt tại Bắc bộ và Trung bộ giảm rất sâu. Tại Bắc bộ trời rét đậm, rét hại diện rộng, tại Trung bộ có mưa dông, thời tiết xấu. 

Vào ngày 30-1, không khí lạnh sẽ lan tới tận Nam Trung bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, Trung Trung bộ có mưa rào. Tại Bắc bộ tiếp tục xảy ra băng giá ở vùng núi cao. Nhiệt độ tại Hà Nội và đồng bằng chỉ 9 - 12°C, còn ở miền núi có nơi dưới 3°C. 

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cống thải “đầu độc” biển Nha Trang

Cống thải “đầu độc” biển Nha Trang

Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Khánh Hòa vừa có đợt kiểm tra tình trạng nước một số cống nước thải chưa qua xử lý xả thẳng ra vịnh Nha Trang, khiến môi trường tại đây ô nhiễm nặng, gây ám ảnh cho du khách và dân địa phương.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050. 

Phát triển bền vững

Nhiều cơ hội kết nối cung ứng sản phẩm hỗ trợ

Sở Công thương TPHCM và Hội Doanh nghiệp Cơ khí - Điện TPHCM (HAMEE) vừa ký kết hợp tác với Hiệp hội Máy móc công nghiệp Hàn Quốc (KOAMI), Công ty COEX về việc hỗ trợ doanh nghiệp nội tham gia vào chuỗi cung ứng sản phẩm hỗ trợ của doanh nghiệp sản xuất sản phẩm đầu cuối của Hàn Quốc. 

Phòng cháy chữa cháy

Kinh doanh hóa chất phải có kiến thức, nghiệp vụ

Trong thời gian gần đây, trên địa bàn TPHCM xảy ra nhiều vụ cháy cơ sở sản xuất - kinh doanh hóa chất. Cảnh sát PCCC TPHCM khuyến cáo, các sự cố, tai nạn liên quan đến hóa chất dễ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng về người và tài sản. 

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Tỷ suất sinh lời của doanh nghiệp FDI chỉ đạt 6,7%

Trong khi hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp nhà nước bị đánh giá là kém hiệu quả thì theo kết quả Tổng điều tra kinh tế năm 2017 của Tổng cục Thống kê công bố mới đây cho thấy một kết quả bất ngờ là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) cũng không cao hơn là bao.