Xuất hiện băng tuyết tại đỉnh Mẫu Sơn, Lạng Sơn

SGGP
Đợt không khí lạnh tràn về từ ngày 27-1 và tăng cường vào ngày 29-1 đã làm băng tuyết xuất hiện dày đặc tại đỉnh Mẫu Sơn (Lộc Bình - Lạng Sơn), tất cả rừng cây, đồi cỏ và mái nhà dân phủ một màu trắng toát. 
Đây là lần thứ hai tại Mẫu Sơn có băng giá, đợt này nặng hơn đợt trước. Còn theo Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Trung ương, sáng sớm 29-1, nền nhiệt tại Mẫu Sơn đã giảm xuống mức -1°C. Từ ngày 30-1 sẽ có thêm một đợt không khí lạnh tràn về nữa, làm nền nhiệt tại Bắc bộ và Trung bộ giảm rất sâu. Tại Bắc bộ trời rét đậm, rét hại diện rộng, tại Trung bộ có mưa dông, thời tiết xấu. 

Vào ngày 30-1, không khí lạnh sẽ lan tới tận Nam Trung bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, Trung Trung bộ có mưa rào. Tại Bắc bộ tiếp tục xảy ra băng giá ở vùng núi cao. Nhiệt độ tại Hà Nội và đồng bằng chỉ 9 - 12°C, còn ở miền núi có nơi dưới 3°C. 

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Năm nay, mưa ngâu đến sớm hơn 1 tháng

Năm nay, mưa ngâu đến sớm hơn 1 tháng

Năm nay, theo ông Lê Thanh Hải, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Khí tượng – thủy văn, mùa mưa ngâu 2018 đã đến sớm trước cả 1 tháng so với quy luật thông thường là vào tháng 7 Âm lịch.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050. 

Phát triển bền vững

Nhiều triển vọng tăng trưởng ngành cơ khí

Theo thống kê từ Sở Công thương TPHCM, chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) lũy kế 6 tháng năm 2018 ước tăng 7,11%, có 4 ngành công nghiệp trọng yếu ước tăng 9,55% so với cùng kỳ năm trước.

Phòng cháy chữa cháy

7 năm sáng chế xe chữa cháy của chàng trai 17 tuổi

17 tuổi, đã chế tạo được 7 mô hình xe chữa cháy công nghệ tự điều khiển. Chỉ bấy nhiêu đó cũng đủ để minh chứng cho niềm đam mê sáng tạo của em Dương Trí Hào (học sinh lớp 11, Trường THPT Ernst Thalmann, quận 1, TPHCM) dành cho lực lượng chữa cháy, cũng như duyên nợ giúp em trở thành người bạn thân của những người lính cứu hỏa TPHCM. 

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Thanh toán “không chạm” ngày càng hấp dẫn

Với tỷ lệ doanh nghiệp tham gia giao dịch thanh toán điện tử qua ngân hàng trong hoạt động nộp thuế, hải quan ngày càng tăng thì cá nhân tham gia thanh toán qua ngân hàng (chuyển khoản, Internet banking, Smart banking…) cũng ngày một nhiều. Đặc biệt, việc thanh toán “không chạm” qua mã vạch điện thoại khá hấp dẫn giới trẻ...