Xuất hiện băng tuyết tại đỉnh Mẫu Sơn, Lạng Sơn

SGGP
Đợt không khí lạnh tràn về từ ngày 27-1 và tăng cường vào ngày 29-1 đã làm băng tuyết xuất hiện dày đặc tại đỉnh Mẫu Sơn (Lộc Bình - Lạng Sơn), tất cả rừng cây, đồi cỏ và mái nhà dân phủ một màu trắng toát. 
Đây là lần thứ hai tại Mẫu Sơn có băng giá, đợt này nặng hơn đợt trước. Còn theo Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Trung ương, sáng sớm 29-1, nền nhiệt tại Mẫu Sơn đã giảm xuống mức -1°C. Từ ngày 30-1 sẽ có thêm một đợt không khí lạnh tràn về nữa, làm nền nhiệt tại Bắc bộ và Trung bộ giảm rất sâu. Tại Bắc bộ trời rét đậm, rét hại diện rộng, tại Trung bộ có mưa dông, thời tiết xấu. 

Vào ngày 30-1, không khí lạnh sẽ lan tới tận Nam Trung bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, Trung Trung bộ có mưa rào. Tại Bắc bộ tiếp tục xảy ra băng giá ở vùng núi cao. Nhiệt độ tại Hà Nội và đồng bằng chỉ 9 - 12°C, còn ở miền núi có nơi dưới 3°C. 

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Triều cường tại TPHCM sắp vượt báo động 3

Triều cường tại TPHCM sắp vượt báo động 3

Mực nước sông Cửu Long, sông Sài Gòn đang lên theo triều và dự báo đạt mức cao nhất vào ngày 21 và 22-2. Theo đó, dự báo mực nước trên sông Sài Gòn tại trạm Phú An lên mức báo động 2 -3 và trên báo động 3, nguy cơ ngập lụt tại các tuyến đường và khu dân cư.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050. 

Phát triển bền vững

Gắn kết đội ngũ từ hoạt động truyền thống

Một ngày cuối năm 2018, lần thứ 2 được mời dự hội thao truyền thống của Tổng công ty Tín Nghĩa diễn ra tại cù lao Tân Vạn (TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai), tôi hiểu thêm nhiều về các hoạt động truyền thống của một trong những doanh nghiệp (DN) lớn của tỉnh Đồng Nai.

Phòng cháy chữa cháy

Cảnh giác cháy nổ trong mùa khô

TPHCM đang ở đỉnh điểm nắng nóng của mùa hanh khô, theo đó nguy cơ cháy nổ tăng cao, nhất là đối với các cơ sở sản xuất, nhà trọ, nơi thờ tự, rừng phòng hộ… Thế nhưng, công tác phòng cháy, ngăn ngừa các sự cố, tai nạn cháy nổ của chính quyền, ngành chức năng, người dân ở nhiều nơi lại đang rất lơ là!

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Điện tử hóa: Tăng tiện lợi, giảm chi phí

Tiến lên Chính phủ kiến tạo, Chính phủ phục vụ, thời gian qua ngành tài chính đã ứng dụng công nghệ thông tin, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.