16 tỷ đồng giúp 29.000 học sinh khó khăn

(SGGP).- Ngày 7-3, tổng kết 1 năm nuôi heo đất, LĐLĐ TPHCM cho biết, đến nay có hơn 5.200 công đoàn cơ sở tham gia “nuôi heo”, đóng góp và xây dựng quỹ học bổng. Từ nguồn kinh phí này, các cấp công đoàn đã trao học bổng cho gần 29.000 học sinh vượt khó học tốt với tổng giá trị hơn 16 tỷ đồng.

Nhiều cách “vỗ béo” heo tiêu biểu như: Công đoàn Trường ĐH Tài chính Marketing TP vinh danh các “nhà chăn nuôi giỏi”; công đoàn ngành Y tế TP tổ chức thi và bán tranh thêu chữ thập, thiết kế và bán thiệp xuân; công đoàn viên Sở Cảnh sát PCCC TPHCM, Công ty Dệt may Gia Định tiết kiệm tiền ăn sáng, bán phế liệu hay nhận sửa chữa máy móc, thiết bị, làm vòng trang sức… Một số đơn vị đã quy định mức ủng hộ từ 5.000 - 10.000 đồng/tháng hoặc trích tỷ lệ trong tổng số thu vận động quỹ xã hội để có kinh phí chăm lo cho con công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn.

MẠNH HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn