19 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh, cả nước không có ca mắc mới

SGGPO

Chiều tối 5-9, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, trong ngày cả nước không có ca mắc mới dịch Covid-19. Trong khi đó, tại Đà Nẵng và Quảng Nam có thêm 19 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh.

Hiện nay, số ca mắc Covid-19 tại Việt Nam vẫn là 1.049 người, trong đó có 691 ca mắc do lây nhiễm trong nước. Số lượng ca mắc mới tính từ ngày 25-7 đến nay là 551 ca. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 43.154 người, trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện còn 957 người.

19 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh, cả nước không có ca mắc mới ảnh 1 Các bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh trong ngày 5-9

Về tình hình điều trị, trong ngày có 19 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam và Trung tâm Y tế Hòa Vang, Đà Nẵng.

Đến nay, cả nước đã có 805 bệnh nhân Covid-19 được điều trị khỏi bệnh, trong số bệnh nhân Covid-19 đang điều trị có 92 người đã âm tính với SARS-CoV-2. Số bệnh nhân Covid-19 tử vong là 35 ca.

Theo Tiểu ban Điều trị, trong số bệnh nhân Covid-19 đang điều trị có 8 trường hợp có tiên lượng nặng, trong đó số tiên lượng rất nặng là 6/8 trường hợp, tiên lượng tử vong là 2 trường hợp (1 tại Bệnh viện dã chiến Hoà Vang và 1 tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng).

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế phun khử khuẩn điểm có dịch

Chuỗi lây nhiễm ở Hóc Môn, 28 người mắc Covid-19, dấu hiệu lây nhiễm phức tạp

Tối 10-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM cho biết, từ 2 bệnh nhân 9.612 và 9.613 được phát hiện tại một xưởng cơ khí chế tạo máy ở Ấp Mới 1, xã Tân Xuân, huyện Hóc Môn, bệnh nhân có địa chỉ cư trú tại xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, TP đã phát hiện chuỗi lây nhiễm với số bệnh nhân được phát hiện là 28 trường hợp.

Sức khỏe cộng đồng

Bảo vệ đội ngũ dược sĩ tuyến đầu khỏi đại dịch

Chính phủ đã kêu gọi sự hợp tác của cộng đồng doanh nghiệp để đẩy nhanh chương trình tiêm chủng. Đây là một chủ trương mà Pharmacity hoàn toàn ủng hộ, tuy nhiên chúng ta không thể đánh giá thấp các thách thức cũng như thời gian để hiện thực hóa mục tiêu này. 

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc