26 trẻ nhập viện cấp cứu nghi ngộ độc thực phẩm

SGGPO
Chiều tối ngày 10-7, bác sĩ Đinh Tấn Phương, Trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nhi đồng 1 cho biết, đơn vị này đang cấp cứu và điều trị tích cực cho 26 trẻ nghi ngộ độc thực phẩm.

Các bệnh nhi nhập viện trong tình trạng buồn nôn, ói và đau bụng. Các bệnh nhi này được chuyển đến từ một ngôi chùa trên địa bàn quận Gò Vấp.

Khai thác bệnh sử cho thấy, khoảng 11 giờ trưa cùng ngày, các bé có ăn món thịt kho trứng và canh bầu. Trong đó, món thịt kho trứng nấu từ hôm trước và được đun nóng lại. Sau đó, nhiều bé xuất hiện triệu chứng đau bụng, buồn nôn.

Đến 16 giờ, các bé được chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng 1 cấp cứu. Trong số 26 bé nhập viện, có 6 bé trong tình trạng nặng, phải truyền dịch và còn lại đang theo dõi tại phòng lưu của Khoa cấp cứu. 

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Những chiến dịch lan tỏa nụ cười 1998-2022

Nhãn hàng P/S đã hợp tác với Hội Răng hàm mặt Việt Nam giáo dục, chăm sóc răng miệng cho học sinh tiểu học và mầm non cả nước từ năm 1998 đến nay. Chương trình được triển khai với hơn 40 thành viên y sĩ, nha sĩ, các tuyên truyền viên và hơn 20 xe nha.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Lưu ý sử dụng cây thuốc Vòi tím

Thời gian qua, nhiều người đã tìm kiếm cây thuốc Vòi (thuốc Dòi, thuốc Giòi, Bọ Mắm) để hỗ trợ điều trị Covid-19 và phơi khô để sử dụng dần. Đây là thảo dược quý đã được sử dụng trên toàn thế giới, dùng chữa nhiều loại bệnh như cúm, lao… 
" />