26 trẻ nhập viện cấp cứu nghi ngộ độc thực phẩm

SGGPO
Chiều tối ngày 10-7, bác sĩ Đinh Tấn Phương, Trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nhi đồng 1 cho biết, đơn vị này đang cấp cứu và điều trị tích cực cho 26 trẻ nghi ngộ độc thực phẩm.

Các bệnh nhi nhập viện trong tình trạng buồn nôn, ói và đau bụng. Các bệnh nhi này được chuyển đến từ một ngôi chùa trên địa bàn quận Gò Vấp.

Khai thác bệnh sử cho thấy, khoảng 11 giờ trưa cùng ngày, các bé có ăn món thịt kho trứng và canh bầu. Trong đó, món thịt kho trứng nấu từ hôm trước và được đun nóng lại. Sau đó, nhiều bé xuất hiện triệu chứng đau bụng, buồn nôn.

Đến 16 giờ, các bé được chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng 1 cấp cứu. Trong số 26 bé nhập viện, có 6 bé trong tình trạng nặng, phải truyền dịch và còn lại đang theo dõi tại phòng lưu của Khoa cấp cứu. 

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tặng BV điều trị Covid-19 An Bình thiết bị y tế trị giá 2,9 tỷ đồng

Ngày 23-7, chương trình “Cùng Tuổi trẻ chống dịch Covid-19” do báo Tuổi Trẻ phát động phối hợp với chương trình “Sài Gòn thương nhau” đã trao tặng Bệnh viện điều trị Covid-19 An Bình 1 xe cứu thương chuyên dụng và 1 hệ thống xét nghiệm RT-PCR với tổng trị giá 2,9 tỷ đồng, từ nguồn ủng hộ của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, Công ty CP Hưng Thịnh Land và các thành viên của “Sài Gòn thương nhau”.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc