26 trẻ nhập viện cấp cứu nghi ngộ độc thực phẩm

SGGPO
Chiều tối ngày 10-7, bác sĩ Đinh Tấn Phương, Trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nhi đồng 1 cho biết, đơn vị này đang cấp cứu và điều trị tích cực cho 26 trẻ nghi ngộ độc thực phẩm.

Các bệnh nhi nhập viện trong tình trạng buồn nôn, ói và đau bụng. Các bệnh nhi này được chuyển đến từ một ngôi chùa trên địa bàn quận Gò Vấp.

Khai thác bệnh sử cho thấy, khoảng 11 giờ trưa cùng ngày, các bé có ăn món thịt kho trứng và canh bầu. Trong đó, món thịt kho trứng nấu từ hôm trước và được đun nóng lại. Sau đó, nhiều bé xuất hiện triệu chứng đau bụng, buồn nôn.

Đến 16 giờ, các bé được chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng 1 cấp cứu. Trong số 26 bé nhập viện, có 6 bé trong tình trạng nặng, phải truyền dịch và còn lại đang theo dõi tại phòng lưu của Khoa cấp cứu. 

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Cảnh báo bệnh sốt xuất huyết vào mùa

Trong khi dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp thì dịch sốt xuất huyết (SXH) cũng vào giai đoạn cao điểm với số người mắc tăng mạnh tại nhiều địa phương. Tuy nhiên, do lo ngại nguy cơ lây nhiễm chéo dịch bệnh, nhiều người có những triệu chứng của bệnh SXH đã không dám tới bệnh viện để khám và điều trị mà tự ý áp dụng những biện pháp điều trị tại nhà dẫn tới hậu quả rất đáng tiếc.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).