300 suất học bổng Nguyễn Văn Đạo dành cho học sinh xuất sắc

(SGGPO). -  Sáng  nay, 9-3, tại Hà Nội, Trường Đại học FPT đã họp báo công bố chương trình học bổng Nguyễn Văn Đạo và phương án tuyển sinh 2010 của Trường.

Quỹ học bổng dành cho các học sinh xuất sắc mang tên cố Giáo sư, Viện sỹ Nguyễn Văn Đạo, nguyên Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội, nguyên Chủ tịch Hội đồng cố vấn của Trường Đại học FPT.

Học bổng trị giá 9.900 USD kèm theo khóa học tiếng Anh dự bị sẽ được trao cho các học sinh xuất sắc nhất của các trường THPT, THPT chuyên và các khối THPT chuyên (trực thuộc các trường đại học) nằm trong Top 100 (theo Bảng tiêu chí đánh giá Top các trường THPT 2009 dựa trên kết quả thi đại học 2009 do Cục Công nghệ thông tin - Bộ GD-ĐT công bố).

Người nhận học bổng có thể chọn học một trong 3 chuyên ngành: CNTT, quản trị kinh doanh và Tài chính ngân hàng của trường ĐH FPT. Trước mắt, học bổng này do trường ĐH FPT và một số cá nhân trong tập đoàn FPT đóng góp, về lâu dài trường sẽ kêu gọi các tổ chức, cá nhân tham gia đóng góp. Năm 2010 này, sẽ có 300 học sinh được nhận học bổng này.

Kỳ thi tuyển sinh năm 2010 của Trường Đại học FPT sẽ diễn ra vào ngày 25-4 sắp tới tại ba địa điểm Hà Nội, Đà Nẵng và TP HCM. Năm nay, ngoài chuyên ngành CNTT và Quản trị kinh doanh, Trường Đại học FPT còn mở thêm chuyên ngành Tài chính Ngân hàng (thông tin chi tiết tại địa chỉ: www.fpt.edu.vn). Kỳ thi sơ tuyển diễn ra vào ngày 25-4 với chỉ tiêu dự kiến 2.000 sinh viên cho 3 nhóm ngành.

Tất cả các học sinh  đã tốt nghiệp THPT hoặc sẽ tốt nghiệp THPT trong năm 2010 đều có thể tham gia kỳ sơ tuyển này. Riêng các đối tượng học sinh là thành viên đội tuyển quốc gia dự thi quốc tế, đạt từ giải 3 trở lên các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin trong các kỳ thi học sinh giỏi lớp 12 toàn quốc, các học sinh nhận học bổng Nguyễn Văn Đạo được miễn thi tuyển. Nội dung thi bao gồm: trắc nghiệm toán, tư duy logic và năng lực cảm xúc tiếng Việt trong 120 phút, viết luận (tiếng Việt) trong 60 phút. Điều kiện để chính thức trúng tuyển là cần đỗ qua kỳ thi này và đạt từ điểm sàn trở lên trong kỳ thi ĐH do Bộ GD-ĐT tổ chức vào tháng 7-2010.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II: Thành công từ cơ chế tự chủ

Tỷ lệ tuyển sinh chính quy ổn định; nhiều nghề đã tiệm cận và đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế; cam kết việc làm cho học sinh sau khi tốt nghiệp; thu nhập bình quân của cán bộ, giáo viên tăng 5%-10% mỗi năm… là những điểm nhấn Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II đạt được sau 5 năm tự chủ theo Quyết định 538/QĐ-TTg của Thủ tướng.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục