4 triệu USD đào tạo 120 tiến sĩ, thạc sĩ tại nước ngoài

(SGGP).- Từ nay đến năm 2015, tỉnh Kiên Giang sẽ tuyển chọn, đưa đi đào tạo tại nước ngoài 120 tiến sĩ, thạc sĩ để về phục vụ lâu dài tại địa phương, góp phần thúc đẩy quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, phát triển và hội nhập kinh tế…

Trong số này có 70 người là cán bộ, công chức, viên chức đang công tác tại địa phương và 50 sinh viên đại học chính quy (từ năm thứ 3 trở lên, hộ khẩu tại Kiên Giang) với học lực khá, giỏi, ngoại ngữ trình độ B. Các ngành nghề đào tạo gồm: Công nghệ thông tin, xây dựng, chế biến, kiến trúc, quy hoạch quản lý đô thị, cơ khí chế tạo, quản lý và hội nhập quốc tế, quản lý kinh tế, tài chính, thương mại… Tổng kinh phí phục vụ chương trình này khoảng 4 triệu USD từ ngân sách nhà nước.

Các cán bộ, công chức, viên chức được cử đi đào tạo sẽ được tài trợ kinh phí. Đối tượng là sinh viên sẽ được hỗ trợ lãi suất tiền vay từ Ngân hàng chính sách xã hội trong thời gian học ở nước ngoài và tài trợ học phí học ngoại ngữ trong nước.

B.Đại

b.đại

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục