85 triệu USD cho bức White Disaster của Andy Warhol

Bức tranh White Disaster (Thảm họa trắng), một trong những tác phẩm nghệ thuật hội họa gây ấn tượng của danh họa Andy Warhol (1928-1987), đã được bán với giá 85 triệu USD. 
Bức tranh White Disaster
Bức tranh White Disaster

Tại phiên đấu giá do Sotheby’s vừa tổ chức ở New York (Mỹ), tác phẩm nghệ thuật được sáng tác vào năm 1963 này đã tìm được chủ sở hữu mới chỉ sau 2 phút mở bán.

White Disaster là tác phẩm in lụa cỡ lớn (khoảng 3,6mx1,8m), mô tả cùng một hình ảnh đen trắng về một vụ tai nạn ô tô kinh hoàng. Đây được xem là thành tựu nghệ thuật quan trọng nhất trong sự nghiệp của Warhol, đồng thời là một trong những tác phẩm nghệ thuật hội họa gây ám ảnh nhất của thế kỷ 20.

Ông David Galperin, người đứng đầu bộ phận nghệ thuật đương đại của Sotheby’s, cho rằng: “Điều khác biệt của bức tranh này không những là quy mô khổng lồ, luôn làm mê mẩn bất kỳ ai đứng trước vẻ đẹp của nó, mà còn là bảng màu rất sắc nét. Bức tranh dường như tỏa sáng theo cách mà tấm lụa đen đối nghịch với nền có sắc trắng”.

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Sân khấu

Sân khấu TPHCM: Chờ những mùa vàng

Mùa Tết 2023, lĩnh vực sân khấu TPHCM khởi đầu với nhiều tín hiệu tốt. Từ đây, sân khấu kịch nói, cải lương, múa rối và xiếc thành phố có thể kỳ vọng cho sự phát triển mạnh mẽ suốt năm.

Sáng tác

Người không ăn ớt

Thử lén lút nhìn tứ phía, xách đôi dép trong tay, rón rén đi trên ngón chân lẩn qua những bụi cây nhanh nhẹn như mèo. Quan sát kỹ càng không thấy ai, Thử mới dám vạch hàng rào chui vô vườn.