99% người lao động trở lại TPHCM làm việc sau tết

SGGP
Giám đốc Sở LĐTB-XH TPHCM Lê Minh Tấn cho biết, đến ngày 3-2, khoảng 99% công nhân đã trở lại làm việc sau những ngày nghỉ tết. 

100% doanh nghiệp (DN) trong các KCX-KCN đã hoạt động và số công nhân quay trở lại làm việc sau tết đạt khoảng 95%.

Trước tình hình diễn biến của dịch bệnh, hầu hết các DN đã chủ động và tuân thủ các khuyến cáo của Bộ Y tế. Nhiều DN còn trang bị máy đo thân nhiệt để kiểm tra sức khỏe người lao động trước khi vào xưởng.

Theo ông Lê Minh Tấn, tại TPHCM có gần 30.000 người lao động nước ngoài được các DN khuyến khích làm việc từ xa. Riêng với 4.371 người lao động Trung Quốc có giấy phép lao động tại TPHCM, trong trường hợp đã trở lại TPHCM sau Tết Nguyên đán 2020, những lao động này được DN khuyến khích làm việc từ xa. Những trường hợp chưa trở lại TPHCM thì DN đã thông báo tạm thời chưa trở lại  làm việc. 

ĐƯỜNG LOAN - THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Phỏng vấn tôm hùm

- Thưa anh tôm, việc đứng vô danh sách sản phẩm được giải cứu khiến anh vui mừng hay tủi thân? Và sau thời gian giải cứu, chuyện gì sẽ tới?

Giao thông - Đô thị

Cà Mau giám định nguyên nhân sự cố sụp lún đê biển Tây

Ngày 20-2, liên quan đến vụ đê biển Tây bị sụp lún nghiêm trọng, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã thống nhất chủ trương tổ chức giám định nguyên nhân sự cố sụp lún (gói thầu số 89: đê từ Kênh Mới đến Đá Bạc, thuộc Dự án đầu tư xây dựng nâng cấp đê biển Tây tỉnh Cà Mau) để đánh giá cụ thể nguyên nhân và đưa ra giải pháp khắc phục hiệu quả.

Quy hoạch

Quy hoạch quảng cáo giậm chân tại chỗ

Phát triển ngành quảng cáo (QC) ở TPHCM trở thành một trong những lĩnh vực mũi nhọn, là nhiệm vụ quan trọng trong chiến lược phát triển công nghiệp văn hóa TPHCM đến năm 2030. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận 12, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường Thới An, quận 12 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: