Agribank được vinh danh sáng kiến vì Cộng đồng năm 2020

Tối 26-12-2020, tại Nhà hát Âu Cơ diễn ra Lễ tổng kết và trao giải vinh danh 20 sáng kiến vì Cộng đồng năm 2020 cho tác giả, nhóm tác giả có sáng kiến, dự án xuất sắc đem lại những giá trị thiết thực, hiệu quả, có sức lan tỏa mạnh mẽ, phục vụ lợi ích cộng đồng cao. 

Agribank tham gia và vinh dự được ghi nhận 2 sáng kiến là Đề án điểm giao dịch lưu động bằng ô tô chuyên dùng và Đề án đẩy mạnh phát triển dịch vụ thẻ tại thị trường nông nghiệp, nông thôn.

Agribank được vinh danh sáng kiến vì Cộng đồng năm 2020 ảnh 1 Đại diện Agribank nhận Giấy chứng nhận và Cup sáng Kiến vì Cộng đồng 2020
“Sáng kiến vì cộng đồng” là chương trình thường kỳ 2 năm một lần do Tạp chí Cộng sản, Bộ Khoa học và Công nghệ, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, UBND TP. Hà Nội và Tập đoàn Điện lực Việt Nam phối hợp tổ chức nhằm tìm ra những sáng kiến, ý tưởng, những dự án sáng tạo góp phần giải quyết các vấn đề cộng đồng, xã hội. Chương trình thúc đẩy và phát huy vai trò, đóng góp của quần chúng nhân dân tham gia các hoạt động phát triển cộng đồng, giải quyết các vấn đề xã hội, xây dựng nét đẹp văn hóa giúp mỗi người dân Việt Nam ý thức hơn về trách nhiệm cá nhân trước các vấn đề xã hội của đất nước, cùng đóng góp vào sự phát triển bền vững chung của đất nước. 

Đề án điểm giao dịch lưu động bằng ô tô chuyên dùng của Agribank (Điểm giao dịch lưu động) đạt giải Ba sáng kiến vì Cộng đồng năm 2020. Đề án điểm giao dịch lưu động đã triển khai tại 59/63 tỉnh, thành phố trang bị 68 xe ô tô chuyên dùng phục vụ 68 điểm giao dịch tại 441 xã cho 1,3 triệu khách hàng. Đề án Điểm giao dịch lưu động đã mang ngân hàng đến gần với khách hàng tại các vùng sâu, vùng xa, không chỉ cung cấp đến khách hàng những sản phẩm cơ bản như cho vay, huy động, tiết kiệm mà còn là những dịch vụ tiện ích như mở tài khoản, thẻ, chuyển tiền, nộp ngân sách nhà nước… giúp người dân giảm bớt thời gian đi lại, tiết kiệm chi phí, đảm bảo an toàn cho khách hàng, kịp thời chuyển tải đồng vốn đến với bà con nông dân đầu tư phát triển kinh tế hàng hóa, nâng cao thu nhập và đời sống của dân cư tại địa bàn nông thôn, vùng sâu, vùng xa.

Agribank được vinh danh sáng kiến vì Cộng đồng năm 2020 ảnh 2 Đề án điểm giao dịch lưu động đã triển khai tại 59/63 tỉnh, thành phố
Đề án đẩy mạnh phát triển dịch vụ thẻ tại thị trường nông nghiệp, nông thôn của Agribank (Đề án Thẻ) đạt giải Khuyến khích. Đề án Thẻ ra đời bên cạnh mục đích thực hiện chủ trương đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt tại thị trường nông nghiệp nông thôn theo Nghị quyết của Chính phủ, Chỉ thị của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, thì đây cũng là nội dung quan trọng trong thực hiện chiến lược tài chính toàn diện quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 theo Quyết định số 149/QĐ-TTg ngày 22/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ. Tạo điều kiện người dân khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa; người nghèo, người thu nhập thấp được tiếp cận và sử dụng các dịch vụ tài chính ngân hàng. Theo đó, Agribank miễn phí phát hành thẻ và cấp hạn mức thấu chi lên đến 30.000.000 VNĐ (Ba mươi triệu đồng) cho người dân sinh sống và/hoặc có hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn nông nghiệp, nông thôn đáp ứng nhu cầu thiếu hụt các khoản chi tiêu tạm thời để thanh toán các chi phí sinh hoạt thiết yếu như điện, nước, viễn thông, học phí, viện phí… và các nhu cầu phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh hàng ngày. Agribank đã phát hành thẻ cho hơn 200.000 khách hàng và cấp hạn mức thấu chi cho gần 150.000 khách hàng trên toàn quốc với hạn mức thấu chi đã cấp đạt được xấp xỉ 1.500 tỷ đồng. Triển khai lắp đặt gần 5.000 POS trên địa bàn nông nghiệp nông thôn nhằm đáp ứng nhu cầu thanh toán của người dân.
Agribank được vinh danh sáng kiến vì Cộng đồng năm 2020 ảnh 3 Cán bộ Agribank tư vấn, hướng dẫn người dân phát hành và sử dụng Thẻ Agribank 
Thông qua Điểm giao dịch lưu động và Thẻ nông nghiệp nông thôn, Agribank góp phần từng ngày làm đổi thay diện mạo kinh tế - xã hội tại nhiều vùng quê Việt Nam, chung tay đẩy lùi nạn tín dụng đen, góp phần xóa đói giảm nghèo, nâng cao thu nhập và đời sống của cộng đồng, dân cư.

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Chương trình bình ổn thị trường

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Quy hoạch kiến trúc

Người dân sẽ hưởng lợi từ quy hoạch

 Ngày 5-10, Sở Quy hoạch Kiến trúc TPHCM và Báo SGGP đã tổ chức lễ công bố kết quả và trao giải cuộc thi ý tưởng quy hoạch chung TPHCM. Đây là cuộc thi do UBND TPHCM chỉ đạo thực hiện, Sở Quy hoạch Kiến trúc là đơn vị tổ chức bình chọn, Báo SGGP là đơn vị phối hợp thực hiện công tác truyền thông.