Al-Qaeda tại Bắc Phi chọn thủ lĩnh mới

SGGP
Tổ chức giám sát SITE ngày 21-11 cho biết, chi nhánh mạng lưới khủng bố quốc tế al-Qaeda tại Bắc Phi (AQIM) đã lựa chọn Abu Obaida Yusuf al-Annabi làm thủ lĩnh mới thay thế thủ lĩnh Abdelmalek Droukdel bị quân đội Pháp tiêu diệt hồi tháng 6 vừa qua.

Theo SITE, al-Annabi người gốc Algeria, là nhân vật đứng đầu “Hội đồng chức sắc” của AQIM.

Theo Dự án chống chủ nghĩa cực đoan, al-Annabi nằm trong danh sách đen “khủng bố quốc tế” của Mỹ từ tháng 9-2015. Tên này thường xuyên xuất hiện trong các video tuyên truyền của nhóm và trở nên nổi tiếng vào năm 2013 khi yêu cầu người Hồi giáo trả đũa việc Pháp can thiệp vào Mali. 

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Sudan Abdalla Hamdok. Ảnh: REUTERS

Đảo chính tại Sudan

Ngày 25-10, thông tin từ Bộ Thông tin Sudan khẳng định, các lực lượng quân đội đã đứng đằng sau vụ bắt giữ các bộ trưởng và thành viên dân sự trong Hội đồng Chủ quyền Sudan - cơ quan gồm các đại diện dân sự và quân sự được thành lập để điều hành chính phủ lâm thời của nước này từ tháng 8.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Nhựa nguy hiểm hơn nhiệt điện chạy than

Các nhà khoa học tại Đại học Bennington (Mỹ) và Dự án Beyond Plastics thuộc Đại học Bennington phát hiện ra rằng, nhựa còn nguy hiểm cho hành tinh hơn nhiều so với các nhà máy nhiệt điện chạy than.