Amazon loại trừ các xe tải gây ô nhiễm

SGGP
Theo dữ liệu liên bang của Mỹ, phần lớn hàng hóa của nước này được vận chuyển bằng xe tải hạng trung và hạng nặng, chiếm hơn 20% lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính của ngành vận tải mặc dù chúng chỉ chiếm chưa đến 5% số lượng xe chạy đường bộ.

Tập đoàn Amazon mới đây đã đặt sản xuất hàng trăm xe tải chạy bằng khí nén nhằm nỗ lực loại trừ các xe tải gây ô nhiễm nặng. Trong tuyên bố của mình, Amazon cho biết, rất vui mừng về việc giới thiệu các giải pháp bền vững mới cho vận tải hàng hóa và đang nghiên cứu thử nghiệm một số loại phương tiện mới bao gồm xe điện, CNG (khí hóa lỏng) và các loại khác.

Cho đến nay, Amazon đã đặt hàng hơn 700 xe tải khí nén. Doanh số của nhà bán lẻ trực tuyến này tăng 38% vào năm 2020 và họ có kế hoạch đưa Amazon thành doanh nghiệp không khí thải carbon vào năm 2040.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mỹ: Nổ súng trong siêu thị, 10 người thiệt mạng

Mỹ: Nổ súng trong siêu thị, 10 người thiệt mạng

Hãng tin Reuters đưa tin, 10 người đã thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong một vụ nổ súng ngày 14-5 tại một siêu thị tại khu dân cư có nhiều người da màu cư ngụ tại thành phố Buffalo, bang New York (Mỹ).

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Cơ hội và thách thức

Sáng 9-5, các cử tri Philippines đi bỏ phiếu để bầu chọn tổng thống nhiệm kỳ tới và khoảng 18.000 quan chức khác ở tất cả các cấp chính quyền của quốc gia Đông Nam Á này. Tổng cộng 37.211 điểm bỏ phiếu trên cả nước mở cửa vào lúc 6 giờ sáng (theo giờ địa phương) và dự kiến đóng cửa vào 19 giờ cùng ngày.

Chuyện đó đây