Amazon loại trừ các xe tải gây ô nhiễm

SGGP
Theo dữ liệu liên bang của Mỹ, phần lớn hàng hóa của nước này được vận chuyển bằng xe tải hạng trung và hạng nặng, chiếm hơn 20% lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính của ngành vận tải mặc dù chúng chỉ chiếm chưa đến 5% số lượng xe chạy đường bộ.

Tập đoàn Amazon mới đây đã đặt sản xuất hàng trăm xe tải chạy bằng khí nén nhằm nỗ lực loại trừ các xe tải gây ô nhiễm nặng. Trong tuyên bố của mình, Amazon cho biết, rất vui mừng về việc giới thiệu các giải pháp bền vững mới cho vận tải hàng hóa và đang nghiên cứu thử nghiệm một số loại phương tiện mới bao gồm xe điện, CNG (khí hóa lỏng) và các loại khác.

Cho đến nay, Amazon đã đặt hàng hơn 700 xe tải khí nén. Doanh số của nhà bán lẻ trực tuyến này tăng 38% vào năm 2020 và họ có kế hoạch đưa Amazon thành doanh nghiệp không khí thải carbon vào năm 2040.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lực lượng chức năng Campuchia áp sát tiêu diệt nhóm bắt cóc. Ảnh: Sở Hiến binh thành phố Phnom Penh

Nhóm bắt cóc sát hại 4 người ở Campuchia

Ngày 1-3, tại khu đô thị cao cấp Angkor Phnom Penh, thuộc quận Sen Sok, TP Phnom Penh, Campuchia, xảy ra vụ bắt cóc con tin đòi tiền chuộc 1 triệu USD. Ngay khi nhận tin báo sự việc, Chỉ huy trưởng Hiến binh TP Phnom Penh nhanh chóng triển khai lực lượng phản ứng nhanh đến hiện trường. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây