Ấn Độ phá đường dây lừa đảo sử dụng công nghệ cao

SGGP
Cảnh sát Ấn Độ đã thu giữ hơn 300 máy vi tính, bắt giữ 126 đối tượng ở ngoại ô thủ đô New Delhi bị tình nghi dính líu tới một đường dây lừa đảo sử dụng công nghệ cao với quy mô lớn nhằm vào nạn nhân là các công dân Mỹ.

Thủ đoạn của băng nhóm này là gọi điện tới các gia đình ở Mỹ, giả danh là nhân viên Cơ quan Thuế vụ Mỹ (IRS), nói rằng số an sinh xã hội của họ có vấn đề và tìm cách dụ dỗ họ nộp tiền để giải quyết. 

Hoặc, chúng gọi điện thông báo cho các nạn nhân rằng họ phạm tội gian lận thuế và cần nộp một khoản tiền để dàn xếp nếu không sẽ bị truy tố với mức phạt lên tới 75.000USD và bị khóa tài khoản ngân hàng. 

Ước tính khoảng 15.000 người Mỹ đã bị đường dây này lừa đảo và các đối tượng này kiếm được tới 50.000USD/ngày.

Nhà chức trách Ấn Độ cho biết đã liên hệ với Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) để thông tin về vụ việc. Đường dây lừa đảo công nghệ cao này đã hoạt động trong 3 năm qua.

THẾ HÀM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giải Nobel Kinh tế được trao cho những đóng góp giảm nghèo toàn cầu

Ủy ban Giải Nobel thuộc Viện Hàn lâm khoa học Hoàng gia Thụy Điển ngày 14-10 đã công bố trao giải Nobel Kinh tế 2019 cho 3 nhà khoa học người Mỹ là Abhijit Banerjee (gốc Ấn Độ), Esther Duflo (gốc Pháp) và Michael Kremer (Mỹ) vì công trình của họ đóng góp vào việc giảm nghèo đói toàn cầu.