Ấn Độ thu hút FDI kỷ lục

SGGP
Theo Bộ Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ, nước này đã thu hút dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đạt 67,54 tỷ USD trong 9 tháng đầu năm tài chính 2020-2021 (từ tháng 4 đến tháng 12-2020). Đây là con số cao nhất từ trước đến nay và cao hơn 22% so với cùng kỳ năm 2019.

Dự án tàu cao tốc của Ấn Độ với vốn đầu tư từ Nhật Bản. Ảnh: DNA India

Dự án tàu cao tốc của Ấn Độ với vốn đầu tư từ Nhật Bản. Ảnh: DNA India

Dòng vốn FDI tăng 37% lên 26,2 tỷ USD trong thời gian từ tháng 10 đến tháng 12-2020 so với mức 19,09 tỷ USD cùng kỳ năm 2019.

Theo Bộ Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ, FDI là động lực chính thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và là nguồn tài chính phi nợ quan trọng đối với sự phát triển kinh tế của Ấn Độ. Chính phủ Ấn Độ đã nỗ lực làm cho chính sách FDI trở nên thân thiện hơn với các nhà đầu tư và tháo gỡ các nút thắt chính sách, vốn đang cản trở dòng vốn đầu tư vào Ấn Độ. Các bước thực hiện theo hướng này trong 6,5 năm qua đã mang lại kết quả, được thể hiện rõ nét qua khối lượng các dòng vốn FDI đang không ngừng chảy vào nước này.

MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung Quốc cảnh báo Australia tránh làm xấu thêm quan hệ

Trung Quốc cảnh báo Australia tránh làm xấu thêm quan hệ

Ngày 22-4, hãng Reuters dẫn nguồn tin Bộ Ngoại giao Trung Quốc cảnh báo Australia nên tránh làm xấu hơn mối quan hệ vốn đã căng thẳng giữa 2 nước, sau khi Australia hủy bỏ 2 thỏa thuận liên quan tới Sáng kiến Vành đai và Con đường (BRI) giữa bang Victoria và Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây