Ấn Độ thu hút FDI kỷ lục

SGGP
Theo Bộ Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ, nước này đã thu hút dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đạt 67,54 tỷ USD trong 9 tháng đầu năm tài chính 2020-2021 (từ tháng 4 đến tháng 12-2020). Đây là con số cao nhất từ trước đến nay và cao hơn 22% so với cùng kỳ năm 2019.

Dự án tàu cao tốc của Ấn Độ với vốn đầu tư từ Nhật Bản. Ảnh: DNA India

Dự án tàu cao tốc của Ấn Độ với vốn đầu tư từ Nhật Bản. Ảnh: DNA India

Dòng vốn FDI tăng 37% lên 26,2 tỷ USD trong thời gian từ tháng 10 đến tháng 12-2020 so với mức 19,09 tỷ USD cùng kỳ năm 2019.

Theo Bộ Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ, FDI là động lực chính thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và là nguồn tài chính phi nợ quan trọng đối với sự phát triển kinh tế của Ấn Độ. Chính phủ Ấn Độ đã nỗ lực làm cho chính sách FDI trở nên thân thiện hơn với các nhà đầu tư và tháo gỡ các nút thắt chính sách, vốn đang cản trở dòng vốn đầu tư vào Ấn Độ. Các bước thực hiện theo hướng này trong 6,5 năm qua đã mang lại kết quả, được thể hiện rõ nét qua khối lượng các dòng vốn FDI đang không ngừng chảy vào nước này.

MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗi kinh hoàng của các em học sinh sau vụ xả súng đẫm máu tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), ngày 24-5-2022. Ảnh: REUTERS/TTXVN

Xả súng tại trường học ở bang Texas (Mỹ), hơn 20 người thiệt mạng

Theo trang tin Ksat.com, chiều 24-5-2022 (giờ địa phương), một nam thanh niên đã xả súng tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), thống kê ban đầu làm 14 học sinh và một giáo viên thiệt mạng. Con số này sau đó đã tăng lên 21, trong đó có 18 học sinh.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Tai nghe thực tế ảo hỗ trợ người cao tuổi

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Công nghệ Queensland (QUT) vừa cho ra mắt một bộ công cụ sử dụng tai nghe thực tế ảo (VR) để mang lại niềm vui và hỗ trợ cho những người cao tuổi tại Australia.