Ấn Độ - Trung Quốc cùng rút quân khỏi biên giới

SGGP
Truyền thông Ấn Độ ngày 10-6 đưa tin, Trung Quốc đang rút các binh sĩ được triển khai ở khu vực Galwan thuộc vùng Đông Ladakh và giảm bớt quân số tại khu vực hồ Pangong, nơi các lực lượng Ấn Độ và Trung Quốc đối đầu trong hơn một tháng qua.

Khu vực biên giới Ấn Độ-Trung Quốc. Ảnh: AFP

Khu vực biên giới Ấn Độ-Trung Quốc. Ảnh: AFP

 Phía Ấn Độ cho biết, Trung Quốc bắt đầu quá trình rút quân từ ngày 8-6 và Ấn Độ cũng đã có động thái tương tự. Quá trình khôi phục nguyên trạng bắt đầu được thực hiện tại các vị trí đối đầu. Các bước tiếp theo sẽ được đề ra tại một cuộc họp cấp tướng trong ngày 11-6. Trước đó, có tin hoạt động tại các điểm đối đầu đã giảm bớt sau cuộc đàm phán ngày 6-6 giữa các chỉ huy quân sự 2 nước. 

Căng thẳng biên giới giữa Ấn Độ và Trung Quốc diễn ra sau một loạt cuộc đụng độ đầu tháng 5 vừa qua giữa binh lính 2 bên ở Đông Ladakh gần hồ Pangong. Đây là cuộc đụng độ lớn đầu tiên dọc ranh giới kiểm soát (LAC) kể từ cuộc đối đầu 73 ngày tại Doklam năm 2017.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kho dầu bốc cháy dữ dội do bị sét đánh trúng. (Nguồn: cuba.detailzero.com)

Vụ sét đánh gây hỏa hoạn tại kho dầu lớn của Cuba: Ít nhất 77 người bị thương

Truyền thông nhà nước Cuba dẫn lời giới chức nước này ngày 6-8-2022 cho biết ít nhất 77 người đã bị thương, nhiều người trong tình trạng nguy kịch, trong vụ sét đánh gây hoả hoạn ở một bể chứa dầu thô của khu công nghiệp gần thành phố Matanzas, cách thủ đô La Habana khoảng 124 km về phía Đông.

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Căng thẳng tại Dải Gaza chưa hạ nhiệt

Ngày 7-8, giới chức y tế tại Dải Gaza cho biết, bạo lực leo thang tại khu vực này đã khiến 24 người thiệt mạng, 204 người bị thương. Nhiều quốc gia, tổ chức đã kêu gọi các bên liên quan kiềm chế, tránh thương vong cho thường dân vô tội.

Chuyện đó đây

" />