An Giang: Số ca sốt xuất huyết tăng 387% so với cùng kỳ

SGGPO
Hiện toàn tỉnh có 10/11 huyện, thị xã, thành phố có số ca mắc sốt xuất huyết, chưa ghi nhận trường hợp tử vong. Số ca mắc sốt xuất huyết của tỉnh An Giang đang cao nhất vùng ĐBSCL và đứng thứ 2 ở khu vực phía Nam.

Ngày 14-6, tỉnh An Giang tổ chức hội nghị về tăng cường công tác phòng chống sốt xuất huyết, tay chân miệng... trên địa bàn tỉnh. Theo đó, từ đầu năm 2022 đến nay, An Giang ghi nhận gần 4.457 ca sốt xuất huyết, tăng 387% so với cùng kỳ, trong đó có hơn 200 ca nặng.

An Giang: Số ca sốt xuất huyết tăng 387% so với cùng kỳ ảnh 1 Quang cảnh hội nghị 

Giám đốc Sở Y tế tỉnh An Giang Trần Quang Hiền cho biết, dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn diễn biến phức tạp. Số ca mắc bắt đầu tăng mạnh từ tháng 2 đến nay và hiện chưa có dấu hiệu giảm. Hiện toàn tỉnh có 10/11 huyện, thị xã, thành phố có số ca mắc sốt xuất huyết, chưa ghi nhận trường hợp tử vong. Số ca mắc sốt xuất huyết của tỉnh An Giang đang cao nhất vùng ĐBSCL và đứng thứ 2 ở khu vực phía Nam.

Dự báo thời gian tới, số ca mắc sốt xuất huyết ở An Giang có thể tiếp tục tăng. Sở Y tế tỉnh An Giang yêu cầu các bệnh viện, trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố... tiếp tục thu dung, điều trị người bệnh sốt xuất huyết theo hướng dẫn của Bộ Y tế; đồng thời theo dõi sát tình trạng điều trị của bệnh nhân để sớm phát hiện các diễn biến xấu, kịp thời hội chẩn hoặc chuyển tuyến trên.

An Giang: Số ca sốt xuất huyết tăng 387% so với cùng kỳ ảnh 2 Điều trị bệnh sốt xuất huyết ở An Giang

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước đề nghị các huyện, thị xã, thành phố quyết liệt hơn nữa, huy động sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị trong phòng chống bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng và các dịch bệnh khác. Cần đánh giá đúng, đầy đủ, toàn diện những yếu tố nguy cơ đặc thù trên địa bàn từ khóm, ấp đến xã, phường... để có giải pháp phù hợp; tăng cường hơn nữa truyền thông nâng cao nhận thức của người dân về mức độ nguy hiểm của bệnh sốt xuất huyết. Một trong những giải pháp quan trọng để phòng chống sốt xuất huyết là phát động chiến dịch toàn dân diệt lăng quăng, diệt muỗi, các trường học thực hiện tổng vệ sinh môi trường, không để tồn tại vật chứa có nguy cơ đọng nước.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước kêu gọi sự đồng lòng, vào cuộc của cả hệ thống chính trị và của các tầng lớp người dân nhằm chủ động phòng chống dịch bệnh, hạn chế thấp nhất số trường hợp mắc và tử vong, không để dịch bùng phát, lan rộng.

AN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

FPT Long Châu đã phủ khắp 63 tỉnh thành

Hành trình Long Châu đạt mốc 1.000 nhà thuốc

Là đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực bán lẻ dược phẩm tại Việt Nam, FPT Long Châu đã đánh dấu sự phát triển lớn mạnh khi chính thức đạt mốc 1.000 nhà thuốc vào tháng 12-2022, trở thành hệ thống bán lẻ dược phẩm đầu tiên tại Việt Nam phủ khắp 63 tỉnh thành và luôn dẫn đầu trong việc phục vụ, chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Sức khỏe cộng đồng

Tỷ lệ tử vong do đột quỵ vượt cả ung thư và tim mạch

Theo Hội Đột quỵ thế giới, mỗi năm thế giới có hơn 12,2 triệu ca đột quỵ não mới, trong đó hơn 16% xảy ra ở người trẻ 15 - 49 tuổi. Căn bệnh này xếp thứ ba trong các nguyên nhân gây tử vong, vượt qua cả tim mạch và ung thư.

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương. 

Thuốc