Chiều nay, khai mạc Trại sáng tác điêu khắc quốc tế lần 5

“Ấn tượng Huế – Việt Nam 2008”

Vào lúc 16g hôm nay, 3-5, tại Khu du lịch Abalone Reort & Spa thuộc trị trấn Thuận An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên-Huế sẽ khai mạc Trại sáng tác điêu khắc quốc tế lần thứ 5 (STĐKQT) với chủ đề “Ấn tượng Huế – Việt Nam 2008”, diễn ra đến hết ngày 5-6.

Nhà điêu khắc Nguyễn Hiền, Phó Trưởng ban điều hành Trại STĐKQT, cho biết: Nét độc đáo nhất của Trại STĐKQT là lần này là đoàn điêu khắc Việt Nam cử 8 điêu khắc gia nữ đến từ Hà Nội và TPHCM tham gia tranh tài với 17 nhà điêu khắc quốc tế đến từ 14 quốc gia Anh, Áo, Belarus, Bỉ, Bulgaria, Đức, Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Peru, Pháp, Philippines, Thái Lan, Trung Quốc, Úc.

Toàn bộ tác phẩm do 25 điều khắc gia sáng tác tại Trại STĐKQT lần này sẽ được đưa vào Bộ sưu tập Vườn tượng Điêu khắc quốc tế tại TT-Huế, phục vụ nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của du khách trong và ngoài nước mỗi khi đến tham quan thành phố Festival Huế.

Vũ Văn Thắng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bức tranh “Ballerina” của họa sĩ Lương Lưu Biên được đấu giá online để góp vào quỹ “Sài Gòn mình thương nhau”

Hội họa hướng về cộng đồng

Trong những ngày này, rất nhiều họa sĩ đã chung tay hướng về cộng đồng qua các tác phẩm. Các bức tranh không chỉ có giá trị cao về nghệ thuật mà còn góp phần lan tỏa nguồn năng lượng tích cực, chia sẻ một phần khó khăn với cộng đồng và lực lượng tuyến đầu.

Phim

Phim của đạo diễn gốc Việt nhận đề cử Emmy

Giải Emmy lần thứ 42 dành cho hạng mục tin tức và phim tài liệu (News & Documentary Emmy) vừa công bố danh sách đề cử năm nay, trong đó có sự xuất hiện của đạo diễn gốc Việt - Bảo Nguyễn.

Âm nhạc

Đội khử khuẩn di động phản ứng nhanh thực hiện ca khúc “Giận Cô vi” cổ vũ tinh thần chống dịch

Ca khúc "Giận Cô vi" do bạn Hoàng Sơn Giang - người điều phối Đội khử khuẩn di động phản ứng nhanh sáng tác trong bối cảnh ban ngày đi khử khuẩn cùng đội, tối về bắt đầu chắp bút, có lẽ vì tinh thần nhiệt tình và hăng say của đội khử khuẩn đã làm chất xúc tác cho Giang hoàn thành bài này rất nhanh, chỉ trong vòng 3 tiếng, sau đó hòa âm và lên ý tưởng thực hiện.

Mỹ thuật

Hội họa hướng về cộng đồng

Trong những ngày này, rất nhiều họa sĩ đã chung tay hướng về cộng đồng qua các tác phẩm. Các bức tranh không chỉ có giá trị cao về nghệ thuật mà còn góp phần lan tỏa nguồn năng lượng tích cực, chia sẻ một phần khó khăn với cộng đồng và lực lượng tuyến đầu.

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Cho mùa xanh hy vọng

Giữa đám đàn ông con trai đen nhẻm cục mịch, Phương nổi lên như một hoàng tử với dáng dong dỏng và nước da trắng. Cùng mọi người phơi nắng trên công trường bụi đỏ khi cao điểm, Ngân mang cơm, bao bọc kín mít cũng bị ám nắng đen nhẻm, thì Phương chỉ đỏ au một, hai ngày rồi trắng như cũ. Mấy anh công nhân đùa: “Trắng như thằng Phương mới thấy bẩn cần tắm, tụi anh đen vầy dơ chẳng ai hay, tắm phí nước”.