Anh có thể mất 174 tỷ USD/năm

SGGP
Ngày 5-10, Công ty luật Baker & McKenzie (Mỹ) công bố kết quả nghiên cứu cho biết, dịch Covid-19 kết hợp với việc không đạt được một thỏa thuận thương mại sau khi Anh rời Liên minh châu Âu (EU - Brexit) có thể khiến Anh thiệt hại khoảng 174 tỷ USD/năm trong 10 năm tới.

Dịch bệnh cũng sẽ khiến GDP của Anh giảm 2,2% so với trước. Thậm chí, dù đạt được một thỏa thuận thương mại, GDP của Anh cũng sẽ giảm 3,1% so với thời kỳ là thành viên của EU. Còn trong trường hợp không đạt được thỏa thuận, GDP của Anh sẽ mất 3,9%. Theo kế hoạch, Anh và EU sẽ nối lại các cuộc đàm phán về thỏa thuận thương mại tự do hậu Brexit trong tuần này. Cả 2 bên kỳ vọng sẽ đạt được thỏa thuận trước thềm Hội nghị thượng đỉnh EU vào ngày 15-10 tới.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Đấu giá đạo cụ phim James Bond làm từ thiện

Nhằm gây quỹ từ thiện, hai cuộc đấu giá trực tuyến các đạo cụ trong phim James Bond được mở đến hết ngày 5-10, ngày của điệp viên 007. Đây cũng là ngày đánh dấu loạt phim về James Bond tròn 60 năm.
" />