Anh tìm kiếm thỏa thuận thương mại với các nước

SGGP
Trong bối cảnh Anh và Liên minh châu Âu (EU) đạt được thỏa thuận thương mại hậu Brexit, Ngoại trưởng Anh Dominic Raab cho biết nước này đang theo đuổi các thỏa thuận thương mại với Australia, Mỹ và các quốc gia ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Ngoại trưởng Anh Dominic Raab. Ảnh: THX/TTXVN

Ngoại trưởng Anh Dominic Raab. Ảnh: THX/TTXVN

Ông D.Raab cho biết Thủ tướng Anh Boris Johnson sẽ thăm Ấn Độ trong tháng 1-2021 nhằm thúc đẩy quan hệ kinh tế với quốc gia đông dân thứ hai thế giới và dự lễ kỷ niệm Ngày Cộng hòa của Ấn Độ.

Cùng ngày, Bộ Thương mại Anh thông báo nước này và Thổ Nhĩ Kỳ sẽ ký một thỏa thuận thương mại tự do vào ngày 29-12, với nội dung bao gồm những điều khoản giao dịch thương mại hiện hành giữa Ankara và London.

Bộ trưởng Thương mại Anh Liz Truss cho biết, thỏa thuận chắc chắn sẽ cung cấp việc làm cho hàng ngàn người trên khắp Vương quốc Anh trong các ngành sản xuất, ô tô và thép.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Giải thưởng môi trường Earthshot 2021

Với những dự án bảo vệ môi trường mang tính bền vững, Chính phủ Costa Rica, thành phố Milan (Italy), Công ty nông nghiệp Coral Vita của Bahamas đã lọt vào danh sách đoạt Giải thưởng môi trường Earthshot năm đầu tiên do Hoàng tử William sáng lập.