ASEAN ưu tiên hợp tác với Italia

SGGP
Tăng cường mối quan hệ giao lưu và hợp tác với các địa phương của Italia sẽ là một trong những ưu tiên trong nhiệm kỳ Việt Nam giữ vai trò Chủ tịch của Ủy ban ASEAN tại Italia (ACR).

Đoàn ACR làm việc với Chính quyền Vùng Marche. Ảnh: Vietnam+

Đoàn ACR làm việc với Chính quyền Vùng Marche. Ảnh: Vietnam+

Đại sứ Việt Nam tại Italia Cao Chính Thiện cho biết, tăng cường mối quan hệ giao lưu và hợp tác với các địa phương của Italia sẽ là một trong những ưu tiên trong nhiệm kỳ Việt Nam giữ vai trò Chủ tịch của Ủy ban ASEAN tại Italia (ACR) nhân chuyến thăm và làm việc với chính quyền vùng Marche, Đông Italia. 
Đoàn đại biểu ACR đã có buổi làm việc chính quyền và phòng Thương mại Ancona, trao đổi tập trung vào các khả năng hợp tác đầu tư, thương mại, gia công sản phẩm; giao lưu, trao đổi tại Đại học Bách khoa Marche và thăm một số cơ sở sản xuất ngành nghề thủ công khác. 
Thông qua hoạt động này, các nước ASEAN sẽ có cơ hội tốt để tìm hiểu và thiết lập các kênh hợp tác phù hợp với các địa phương của Italia vì lợi ích của mỗi nước cũng như của cả ASEAN. 

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hành động vì dân

Ban Thường vụ Quận ủy quận 1 (TPHCM) và cấp ủy các cấp đã ban hành nhiều văn bản để chỉ đạo, quán triệt, triển khai, tổ chức thực hiện toàn diện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn quận. Từ những cách làm hay, mô hình thiết thực đã giúp cải thiện quy trình phục vụ dân, góp phần hỗ trợ đời sống người dân ngày càng tốt hơn.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Long An bầu nhiều chức danh lãnh đạo chủ chốt

Ngày 21-6, HĐND tỉnh Long An,  khóa X (nhiệm kỳ 2021-2026) họp lần thứ nhất để bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; bầu Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh và nhiều chức danh khác... 

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP