Australia: Lập tổ chức chống tội phạm xuyên quốc gia

SGGP
Ngày 2-5, Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull đã bổ nhiệm Phó Chỉ huy Cảnh sát Liên bang Australia Karl Kent làm Trưởng bộ phận Điều phối chống tội phạm có tổ chức, nghiêm trọng và xuyên quốc gia thuộc Bộ Nội vụ nước này.

Cảnh sát chống khủng bố của Australia. Nguồn: NOISEJOURNAL.COM

Cảnh sát chống khủng bố của Australia. Nguồn: NOISEJOURNAL.COM

Hiện các cơ quan an ninh Australia đang phải đối phó với các loại hình tội phạm chưa từng có tiền lệ, với 70% trong đó là những mối đe dọa từ tổ chức tội phạm có tổ chức đặt cơ sở ở nước ngoài hay có mối liên hệ mạnh với nước ngoài.

Australia cũng đang đối mặt với những cảnh báo ngày càng gia tăng về các hình thức tội phạm từ bóc lột trẻ em, tội phạm mạng, cho tới buôn lậu ma túy, rửa tiền... Do đó, việc thành lập bộ phận mới nói trên nhằm tăng cường hoạt động điều tra chống các loại hình tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia.

Ủy ban Tội phạm Australia cảnh báo các loại hình tội phạm có tổ chức gây thiệt hại cho nước này 27,14 tỷ USD/năm.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường ống dẫn dầu của Nga đến châu Âu đi qua Ukraine                                               Ảnh: Gazprom.ru

Châu Âu chờ kết quả cuộc họp Normandy

Theo thông báo của điện Kremlin, hôm nay 9-12, Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelenskiy sẽ gặp nhau tại Paris, trong khuôn khổ cuộc gặp thượng đỉnh Normandy. 

Hồ sơ - tư liệu

Thịt nhân tạo - xu hướng gây nhiều tranh cãi

Thịt nhân tạo, còn gọi là thịt nuôi cấy trong phòng thí nghiệm, dần trở nên phổ biến tại một số quốc gia trên thế giới trong đó có Mỹ và Trung Quốc. Tuy nhiên, thịt nhân tạo có thực sự là giải pháp thay thế tối ưu hay không vẫn đang gây nhiều tranh cãi.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Thoát hiểm

Kinh tế gia người Mỹ Jeremy Rifkin, được công chúng biết đến với khái niệm cuộc cách mạng công nghiệp thứ ba, mới đây nhận định với sự lạc quan thận trọng rằng, nhân loại sẽ thoát hiểm nếu kịp rời bỏ năng lượng hóa thạch.