Bà Rịa-Vũng Tàu: Bắt đối tượng lừa đảo chạy án

Ngày 28-3, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Lê Minh Hòa (SN 1975, ngụ tại thị trấn Long Điền, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) để điều tra về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo điều tra ban đầu, bà N.T.P. (SN 1970, ngụ tại xã Phước Long Thọ) có con trai bị Công an huyện Đất Đỏ bắt tạm giam về tội tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy vào ngày 31-10-2022. Đến tháng 12-2022, một người bạn giới thiệu bà P. với Hòa nhằm “chạy án”, giúp con trai thoát tội. Sau khi nghe bà P. đặt vấn đề, Hòa nhận lời, báo số tiền “chạy án” 250 triệu đồng và bà P. đồng ý. Tuy nhiên, qua 2 lần chuyển 120 triệu đồng nhưng không thấy được giúp đỡ gì, bà P. gọi điện đòi lại tiền nhưng Hòa không trả... Tại cơ quan điều tra, Hòa khai nhận bản thân không quen biết ai cũng như không có bất cứ mối quan hệ nào để “chạy án”, số tiền bà P. đưa đã tiêu hết và không có khả năng trả lại.

Tin cùng chuyên mục

An ninh - trật tự

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Tổng kiểm tra hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa cho biết đã thành lập tổ công tác liên ngành đi kiểm tra rà soát tổng thể hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc từ 1-1-2023. Tổ công tác sẽ do lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam làm tổ trưởng, thành viên là đại diện Thanh tra Bộ GTVT, sở GTVT địa phương.