Bà Rịa - Vũng Tàu cho phép nhiều dịch vụ hoạt động từ 23-9

SGGPO
Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thực hiện biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 (trừ huyện Côn Đảo thực hiện Chỉ thị 19 và các khu vực đang áp dụng lệnh phong tỏa), thời gian bắt đầu từ ngày 23- 9 cho đến khi có thông báo mới.

Tin liên quan

Khuya 22-9, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu Nguyễn Văn Thọ đã ký công văn toàn tỉnh thực hiện biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 (trừ huyện Côn Đảo thực hiện Chỉ thị 19 và các khu vực đang áp dụng lệnh phong tỏa), thời gian bắt đầu từ ngày 23-9 cho đến khi có thông báo mới.

Bà Rịa – Vũng Tàu áp ụng giãn cách theo Chỉ thị 15, riêng Côn Đảo thực hiện theo Chỉ thị 19 ảnh 1 Công văn của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15

Theo đó, tỉnh cho phép mở lại một số hoạt động như: hội họp, các sự kiện tập trung không quá 10 người, các siêu thị, trung tâm thương mại, chuỗi cửa hàng bán lẻ, chợ truyền thống nhưng trước khi mở cửa phải đảm bảo các quy định phòng chống dịch. Riêng nhà hàng, quán ăn chỉ được bán mang về, không phục vụ tại chỗ.

Đáng chú ý, tỉnh vẫn tiếp tục tạm dừng các hoạt động dịch vụ ăn uống có tổ chức hát với nhau, chợ đêm, nhà hàng tiệc cưới, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống theo mô hình buffet; các cơ sở chăm sóc sức khỏe, cơ sở làm đẹp, cơ sở vật lý trị liệu, massage, spa, xông hơi; các tụ điểm, khu vui chơi, giải trí, sân khấu ca nhạc, rạp chiếu phim, karaoke, vũ trường, quán bar, beer club và các điểm kinh doanh trò chơi điện tử, các cơ sở kinh doanh thể dục thể thao, các hoạt động tắm biển và các cơ sở, địa điểm nghỉ dưỡng.

Bà Rịa – Vũng Tàu áp ụng giãn cách theo Chỉ thị 15, riêng Côn Đảo thực hiện theo Chỉ thị 19 ảnh 2 Hoạt động tắm biển vẫn bị cấm
Riêng đối với huyện Côn Đảo, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo Chỉ thị 19 nhưng chưa cho phép các phương tiện vận tải hành khách ra, vào Côn Đảo.
Đối với tuyến vận tải hàng hóa bằng đường thủy đến Côn Đảo được phép hoạt động nhưng phải kiểm soát chặt chẽ số người làm việc trên tàu, trước khi rời tàu lên bờ, tất cả mọi người phải thực hiện kiểm dịch y tế, thực hiện cách ly y tế theo quy định trong thời gian chờ phương tiện xuất bến để bảo đảm an toàn phòng, chống dịch.

NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Bóng đá tử tế

- Vờ Ép Ép dứt khoát từ chối lời mời cho mượn sân của câu lạc bộ để đội tuyển trở về vẫn có “sân nhà” quen thuộc. Sân Mỹ Đình được cải tạo đủ chuẩn thi đấu quốc tế thì liên đoàn bóng đá xứ mình sẽ tránh được “bàn thua”?

Giao thông - Đô thị

Sớm công bố cấp độ dịch để đi lại liên tỉnh thuận lợi

Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 128/NQ-CP quy định tạm thời thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 (NQ128), trong khi Bộ Y tế có Quyết định 4800/QĐ-BYT hướng dẫn các tiêu chí đánh giá cấp độ dịch tại NQ128 (QĐ4800). Tuy nhiên, việc đi lại liên tỉnh vẫn chưa thông do các địa phương chưa cập nhật, thực hiện những chỉ đạo mới nhất của Chính phủ và hướng dẫn của bộ ngành.

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận Gò Vấp; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 5, quận Gò Vấp và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin. Bà mẹ Việt Nam anh hùng NGÔ THỊ QUÝT