Bàn giao 4 công trình nước sạch tặng đồng bào tại Tây Nguyên

SGGP
Từ ngày 12 đến 15-4, Bộ đội Biên phòng TPHCM và Ủy ban MTTQ Việt Nam TP đã phối hợp bàn giao 4 công trình “Nước sạch vùng biên” cho lực lượng biên phòng và đồng bào vùng biên giới tại 4 tỉnh Kom Tum, Gia Lai, Đắk Nông và Đắk Lắk.

Bàn giao công trình nước sạch vùng biên cho đồng bào xã Thuận An, huyện Đắc Mil, tỉnh Đắk Nông. Ảnh: TTXVN

Bàn giao công trình nước sạch vùng biên cho đồng bào xã Thuận An, huyện Đắc Mil, tỉnh Đắk Nông. Ảnh: TTXVN


Cụ thể, 4 công trình đã được trao cho Đồn Biên phòng Suối Cát (711) ở thôn 3, xã Ia Dal, huyện Ia H’Drai, tỉnh Kon Tum; Tiểu đoàn huấn luyện - cơ động Bộ đội biên phòng Gia Lai tại xã Ia Puh, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai; chính quyền xã Krông Na, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk; xã Thuận An, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông để phục vụ nhu cầu sử dụng của cán bộ chiến sĩ và các hộ dân trên địa bàn.

Các công trình nước sạch bao gồm: trạm cấp nước, hệ thống lọc và đường dẫn, có tổng trị giá đầu tư hơn 2 tỷ đồng, được trích từ nguồn Quỹ “Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc” của Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM. 

Bà Triệu Lệ Khánh, Phó Chủ tịch MTTQ Việt Nam TPHCM, cho biết, việc triển khai xây dựng các công trình nước sạch tại một số tỉnh Tây Nguyên có ý nghĩa thiết thực, góp phần giải quyết tình trạng thiếu nước sạch phục vụ sinh hoạt và sản xuất của cán bộ, chiến sĩ biên phòng và nhân dân trên địa bàn trong mùa khô. 

THẢO NGA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Bao giờ mở rộng nút giao thông An Phú?

Đầu tư xây dựng các dự án hạ tầng cấp bách không chỉ giải quyết ùn tắc giao thông mà còn thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, tạo mỹ quan đô thị; thế nhưng, việc triển khai thực hiện cứ “đưa qua đẩy lại” giữa các cơ quan chức năng khiến nhiều dự án liên tục trễ hẹn.

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn