Bangladesh: Xe buýt bị ném bom xăng, hơn 20 người thương vong

(SGGPO).- Ít nhất 7 người thiệt mạng và 16 người bị thương sau khi một số đối tượng nghi là người biểu tình chống chính phủ ném bom xăng vào một xe buýt đông hành khách ở quận Comilla, miền Đông Bangladesh.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 3 giờ 30 sáng nay 3-2,  khi chiếc xe buýt khởi hành từ địa điểm du lịch nổi tiếng Cox' Bazaar trên đường đến Dhaka, dừng ở quận Comilla. Vụ tấn công đã khiến 7 hành khách chết ngay tại chỗ, một số người bị thương, trong đó 5 người bị bỏng nặng từ 40%-80% cơ thể.

Chiếc xe buýt bị ném bom xăng cháy rụi

Vụ tấn công diễn ra trong bối cảnh liên minh đối lập do cựu Thủ tướng Khaleda Zia đứng đầu phát động làn sóng biểu tình chống chính phủ, từ ngày 5-1 phong tỏa các tuyến đường bộ, đường sắt và đường biển trên cả nước nhằm gây sức ép đòi tổ chức một cuộc tổng tuyển cử mới sau khi không công nhận kết quả cuộc bầu cử hồi tháng 1-2014. Các vụ tấn công bạo lực trong đợt biểu tình này đã làm hàng chục người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương, trong đó nhiều vụ đốt phá xe ô tô, làm tê liệt giao thông.

Cảnh sát địa phương cho biết, đã tiến hành các cuộc vây ráp những ngôi làng gần nơi xảy ra vụ ném bom song chưa có đối tượng nào bị bắt giữ. 

Hạnh Xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các lá phiếu bầu cử qua thư ở Mỹ đang chờ được phân loại và chuyển đi. Ảnh: AP

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Sức nặng của những lá phiếu sớm

Mặc dù còn khoảng 1 tuần nữa mới tới ngày tổng tuyển cử 3-11, song cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 hiện đang ghi nhận mức tăng nhảy vọt về số lượng phiếu bầu sớm với ít nhất 66 triệu cử tri Mỹ đã thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ của mình, tương đương với một nửa tổng số phiếu bầu được kiểm trong kỳ bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.