Bảo dưỡng lần 2 Nhà máy lọc dầu Dung Quất

(SGGP).- Chiều 14-8, ông Đinh Văn Ngọc, Tổng giám đốc Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) cho biết, đợt bảo dưỡng tổng thể lần thứ 2 Nhà máy lọc dầu (NMLD) Dung Quất từ cuối tháng 5 đến đầu tháng 7 vừa qua được chia theo 5 gói thầu chính.

Các nhà thầu đã thực hiện bảo dưỡng cụm phân xưởng RFCC (phân xưởng công nghệ), bảo dưỡng nhà máy polypropylene, hệ thống nước biển, các phân xưởng phụ trợ và bể chứa… Trong 57 ngày (ngắn hơn so với bảo dưỡng tổng thể lần 1 là 5 ngày), các nhà thầu đã thực hiện là gần 7.000 đầu mục công việc; đa số các hoạt động bảo dưỡng đã diễn ra 24/24 giờ và do trên 3.400 nhân sự chuyên nghiệp của BSR, các nhà thầu trong và ngoài nước.

HÀ MINH

* Hàng vạn người dự Đại hội Đức mẹ La Vang

(SGGP).- Ngày 14-8, hàng vạn giáo dân từ các giáo phận trên cả nước và du khách hành hương đã có mặt tại nhà thờ La Vang (Quảng Trị) tham dự các nghi thức của Đại hội Đức mẹ La Vang lần thứ 30 chủ đề “Phúc âm hóa đời sống gia đình”. Chính quyền địa phương đã tạo điều kiện thuận lợi cho bà con giáo dân về dự lễ một cách trang nghiêm và an toàn. Công an tỉnh Quảng Trị huy động cán bộ cảnh sát giao thông thường trực hướng dẫn đảm bảo an toàn đối với người và phương tiện về dự lễ. Đại hội diễn ra trong 3 ngày từ 13 đến 15-8.

VĂN THẮNG

* Kon Tum: Thiếu sách giáo khoa, nhiều học sinh dân tộc thiểu số có nguy cơ bỏ học

(SGGP).- Ngày 14-8, UBND tỉnh Kon Tum cho biết, Nghị định số 74/2013/NĐ-CP về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 49/2010/NĐ-CP quy định: chỉ có đối tượng hộ nghèo mới được miễn, giảm học phí và hỗ trợ chi phí học tập nên số đông học sinh dân tộc thiểu số (DTTS) không thuộc diện hộ nghèo trong tỉnh gặp nhiều khó khăn, có nguy cơ bỏ học hoặc thiếu sách vở, các dụng cụ học tập.

Theo thống kê, số học sinh DTTS trong tỉnh Kon Tum cần được hỗ trợ sách giáo khoa trong năm học 2014 - 2015 là 38.397 em (từ lớp 1 đến lớp 12). Ngành giáo dục đã vận động, quyên góp được hơn 22.500 bộ sách giáo khoa cho 22.565 em; còn lại 15.832 em cần được tiếp tục hỗ trợ. Trước tình hình này, UBND tỉnh Kon Tum kêu gọi các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm ủng hộ sách giáo khoa cho học sinh DTTS bằng hiện vật (sách giáo khoa) hoặc bằng tiền mặt, thời gian từ ngày 1-8 đến 30-8, để giảm đến mức thấp nhất nguy cơ học sinh DTTS bỏ học.

ĐỨC TRUNG

* Đà Nẵng: Thời tiết nắng nóng khiến trẻ nhập viện tăng đột biến

(SGGP).- Liên tục trong những ngày qua, thời tiết trên địa bàn miền Trung xảy ra nắng nóng gay gắt khiến số ca trẻ em mắc bệnh phải nhập viện tăng đột biến.

Bình quân, mỗi ngày Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng tiếp nhận khám cho khoảng 400 trẻ em đến từ Quảng Nam, Quảng Ngãi và TP Đà Nẵng, lúc cao điểm lên đến gần 1.000 ca; trong đó có gần 200 ca phải nhập viện điều trị. Hầu hết số trẻ em mắc những bệnh liên quan đến đường hô hấp và sốt siêu vi; nhiều ca sốt đến 40 - 41oC. Do số bệnh nhi tăng đột biến, nên hiện tại Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng xảy ra tình trạng quá tải, nhiều trường hợp phải kê giường xếp nằm ngoài hành lang.

NGUYỄN HÙNG

Các tin, bài viết khác