Bắt người phụ nữ làm giả giấy tờ để chiếm đoạt 3,5 tỷ đồng

SGGPO

Ngày 21-8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Thị Phương Ánh (38 tuổi, trú tại KV1, phường An Đông, TP Huế) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.


Công an đọc lệnh bắt tạm giam Nguyễn Thị Phương Ánh ​

Công an đọc lệnh bắt tạm giam Nguyễn Thị Phương Ánh ​

Bắt người phụ nữ làm giả giấy tờ để chiếm đoạt 3,5 tỷ đồng ảnh 1 Công an đọc lệnh bắt tạm giam Nguyễn Thị Phương Ánh

Theo hồ sơ vụ án, khoảng tháng 1-2020, khi biết một người đàn ông đang có nhu cầu mua đất, Ánh đã tự làm giả giấy thỏa thuận bán đất, giấy bán đất, hợp đồng đặt cọc về việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất cùng văn bản thỏa thuận về việc xác định vị trí, tọa độ thửa đất chuyển nhượng và bản vẽ tay sơ lược thửa đất thỏa thuận bán theo hợp đồng đặt cọc… liên quan đến thửa đất số 134 và số 152, đều thuộc tờ bản đồ số 4, thửa đất tại tổ 1, khu vực 1, phường An Đông, TP Huế là của Ánh.

Do không tìm hiểu kỹ từ phía chính quyền địa phương nên người đàn ông này đã cả tin chuyển cho Ánh 3,5 tỷ đồng để mua lại 2 lô đất nói trên.

Ngoài ra, quá trình điều tra ban đầu, cơ quan công an xác định Ánh còn thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản với nhiều bị hại khác trên địa bàn.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

" />