Bầu cử miền Đông Ukraine: Phe chống đối giành lợi thế

Theo RT, kết quả kiểm phiếu sơ bộ ở 2 nước cộng hòa tự xưng tại vùng Donetsk (DPR) và Lugansk (LPR) ở miền Đông Ukraine cho thấy phe chống đối Chính phủ Ukraine đang giành lợi thế. Lãnh đạo phe nổi dậy của LPR, ông Igor Plonitsky, đã giành được khoảng 65% phiếu bầu. Đối với DPR, lãnh đạo Alexander Zakharchenko đã giành được khoảng 81% số phiếu ủng hộ.

Vẫn như tuyên bố trước đó, phía Nga cho biết ủng hộ kết quả bầu cử áp đảo mà lợi thế nghiêng về lực lượng chống đối Chính phủ Ukraine. RT trích thông cáo của Bộ Ngoại giao Nga: “Chúng tôi tôn trọng nguyện vọng của người dân ở Đông Nam Ukraine. Những người đắc cử sẽ có sứ mệnh giải quyết các vấn đề thực tế trong việc thiết lập lại một cuộc sống bình thường tại khu vực này”. Trong khi đó, Cao ủy Liên minh châu Âu (EU) phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại Federica Mogherini tuyên bố, các cuộc bầu cử tại miền Đông Ukraine gây trở ngại cho hòa bình và EU không công nhận kết quả các cuộc bầu cử này.

ANH KHÔI

- Miền Đông Ukraine bầu cử: Khoét sâu mâu thuẫn giữa Nga và phương Tây

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.